Bất Động Sản

Với sân bay Lộc An, địa ốc Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn “cất cánh”

Nhiều nhà đầu tư địa ốc TP Hồ Chí Minh đã dành mối quan tâm sâu sắc đến phân khúc Bà Rịa
Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng thu hút giới đầu tư địa ốc TP Hồ Chí Minh.

Hàng loạt thông tin nóng bỏng đang đổ dồn về Bà Rịa – Vũng Tàu, từ việc Công ty Hồ Tràm xây dựng sân bay, hàng tỷ USD của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã và đang lên kế hoạch đổ vào đây đến câu chuyện siết phân lô bán nền vì phân khúc bất động sản quá nóng… Bà Rịa – Vũng Tàu đang thực sự trở thành tâm điểm của cả phía Nam.

Hàng tỷ USD đổ vào… địa ốc

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã họp nghe báo cáo việc xây dựng sân bay Lộc An và đã chấp thuận cho Công ty TNHH Hồ Tràm xây dựng sân bay chuyên dùng Lộc An nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không phục vụ cho khu du lịch giải trí phức hợp Hồ Tràm.

Theo đó, diện tích dự định xây dựng sân bay vào dao động 244,33 ha, trong đó có 47,55 ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78 ha thuộc xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Ước tỉnh kinh phí dao động 4.250 tỷ đồng do Công ty Hồ Tràm tự trang trả.

Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm (Hồ Tràm Strip) có diện tích 164 ha ở huyện Xuyên Mộc có tổng số vốn đăng ký là 4,23 tỷ USD, có kinh doanh casino. Xét thấy nhu cầu cần thiết phục vụ cho việc phát triển du lịch và đầu tư, công ty đã xin chủ trương xây dựng sân bay chuyên dùng ở đây.

Trước đó, Công ty Korea Infrastructure Company Limited (Hàn Quốc) cũng có buổi trình bày có UBND Bà Rịa – Vũng Tàu về phương án nghiên cứu dự án đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng, sân golf Paradise và Khu đô thị mới Bàu Trũng.

Theo Korea Infrastructure Company Limited, qua tìm hiểu thực ở và được giải đáp bởi Công ty giải đáp King Word Việt Nam, Công ty mong muốn phát triển tiềm năng ngành du lịch ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có các dự án gồm: dự án Ngân hàng Công thương, dự án Gò Găng, dự án Saigon Atlantics, dự án công nghiệp công nghệ cao. Đặc biệt Công ty tâm huyết nghiên cứu đầu tư vào dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sân golf Paradise và Khu đô thị mới Bàu Trũng.

Với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sân golf Paradise và Khu đô thị mới Bàu Trũng, nếu được Tỉnh chấp thuận, Korea Infrastructure Company Limited sẽ đầu tư dự án có tổng vốn dự định dao động 3,2 tỷ USD, đồng thời liên doanh cùng các công ty Hàn Quốc để cùng điều hành việc kinh doanh và cam đoan thực hiện đúng và đầy đủ tiêu chí đầu tư dự án.

Có thể nói Bà Rịa – Vũng Tàu đang trở thành tâm điểm thù hút độc đáo sự quan tâm của các nhà đầu tư, độc đáo là giới đầu tư địa ốc. Đến thời điểm giai đoạn này, đa số các đại gia địa ốc khắp nơi đều đã có mặt ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phối cảnh dự án khu dân cư Barya Citi
Phối cảnh dự án khu dân cư Barya Citi – Dự án nhà phố và villa cấp cao đầu tiên ở TP Bà Rịa.

Nguồn tin từ tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, tập đoàn này vừa chi ra cả ngàn tỷ đồng để mua đứt 4 dự án có quy mô khá lớn ngay trung tâm TP. Vũng Tàu. Tập đoàn Novaland cũng tham dự vào Bà Rịa – Vũng Tàu có dự án Palm Beach Vũng Tàu, hay “chúa đảo” Tuần Châu cũng đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400 ha có mong muốn đầu tư xây dựng siêu dự án nghỉ dưỡng ở đây.

Tương tự, trước đó, Công ty Bất động sản Danh Khôi cũng đã “thâu tóm” thành công 1 dự án có quy mô gần 10 ha ngay trung tâm TP. Bà Rịa để phát triển thành khu đô thị có tên Barya Citi. Tọa lạc ở vị trí vàng trong trung tâm hành chính của tỉnh, gíáp có 3 mặt các con phố các con phố Trường Chinh (Quốc lộ 55), các con phố Cách Mạng Tháng Tám và các con phố Nguyễn Văn Cừ, dự án còn được định dạng có môi trường sống xanh, sạch và sang cùng hưởng có nhiều kiến trúc độc đáo, tiên tiến được bố trí 1 cách bài bản thêm nhiều tiện ích nội khu cao cấp phong phú. Đây là dự án nhà phố và villa cấp cao đầu tiên ở TP. Bà Rịa.

Ngoài các tên tuổi kể trên, hàng loạt dự án lớn cũng đang bắt đầu khởi động như Dự án Vũng Tàu – Paradise, Công ty Phúc Điền Land có dự án Golden City, Công ty Địa ốc Việt Hân đang triển khai 2 dự án lớn có tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD; Công ty Gia Long, Công ty Nam Hải có dự án Gia Long Villas và Khu villa cửa biển Marine.

Vì sao Bà Rịa – Vũng Tàu lọt vào tầm ngắm?

Không phải ngẫu nhiên gần đây giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm độc đáo đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương hội đủ các các nhân tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành 1 tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Nơi đây là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP Hồ Chí Minh hội tụ đủ các nhân tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet.

Về hạ tầng, Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí chiến lược cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp có TP Hồ Chí Minh trong tứ giác kinh tế trung tâm phía Nam, chỉ cách TP Hồ Chí Minh chưa đầy 100 km thông qua tuyến xa lộ TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng.

Ngoài ra, tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành đang dự định đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây có Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu 1 cách dễ dàng.

Hạ tầng kết nối thuận lợi đang là lợi thế lớn của phân khúc Bà Rịa
Hạ tầng phát triển đồng bộ đang là lợi thế lớn của phân khúc Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hay như tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố xa lộ Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đi vào làm việc đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong 19 cảng trên địa cầu có đủ khả năng tiếp nhận các tàu siêu lớn, do vậy trong thời gian tới, nhu cầu nhà ở dành cho các chuyên gia sẽ tăng lên nhanh chóng.

Ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Asia New Time cho biết, trong vài năm trở lại đây, trước sức ép tốc độ đô thị hóa ở TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh chóng mặt, dân số cơ học không ngừng tăng cao, quỹ đất đang trở nên khan hiếm khiến cuộc sống đô thị trở nên quá tải. Trong khi đó, thống kê của UN-Habitat cho thấy, dao động 31 triệu cư dân đô thị Việt Nam đang sống trong điều kiện nhà ở chất lượng thấp. Thực tế này đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên phân khúc địa ốc, nhiều người, không chỉ có các người có lương thấp mà ngay cả có các người có lương cao cũng tiến ra vùng ven TP Hồ Chí Minh ổn định chỗ ở để tìm cuộc sống trong lành. Và xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong thời gian tới.

“Bà Rịa – Vũng Tàu là từ lâu được đánh giá như “trái tim của du lịch biển” của khu vực miền Đông Nam Bộ có bờ biển có chiều dài 305 km, có nhiều bãi tắm đẹp. Thêm vào đó, sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết”, ông Tiến nhận định.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close