Bất Động Sản

Trở thành nhà đầu tư bất động sản với công thức “3 lực”

Trước nay xã hội thường nhìn các nhà đầu tư tham dự vào phân khúcBDS có 1 ánh mắt ngưỡng mộ. Hẳn là phải có rất nhiều tiền, nhiều bí kíp, thì mới dám bước chân vào lĩnh vực đòi hỏi sự nhanh nhạy hơn người và đòi hỏi số vốn lớn. Mua 1 cái nhà để ở còn khó, huống gì mua đất, mua sàn để đi buôn?

Tuy nhiên, giờ đây, chỉ có từ 80 triệu ban đầu, mỗi tháng bỏ ra thêm vài triệu, chỉ ngang bằng tiền tiêu vặt, mua sắm của nhiều người, thời cơ trở thành nhà đầu tư địa ốc đã mở ra đầy quyến rũ.

Trở thành nhà đầu tư BDS có công thức “3 lực”

VinCity Ocean Park có 6,1ha biển hồ nước mặn duy nhất giữa lòng Hà Nội

VinCity mới đây công bố chính thức công bố đại đô thị đầu tiên ở Gia Lâm, Hà Nội, có tên VinCity Ocean Park, giá 1 căn hộ chung cư chỉ dao động từ 800 triệu.

Động lực: Xuất phát từ ý muốn làm giàu và chọn lọc được dự án tốt.

Dự án được trình làng là sẽ đi theo mô hình Thành phố của Singapore, tức là trên tổng diện tích 420ha, đại đô thị dành 117ha cho cây xanh và mặt nước, phần còn lại là căn hộ chung cư đi kèm công trình dịch vụ, tiện ích đầy đủ, hạ tầng gồm trường học, trung tâm y tế, trung tâm thương mại. Hơn thế nữa,VinCity Ocean Park có cả biển hồ nước mặn ở giữa đô thị, rộng 6,1ha, nơi cư dân có thể “tắm biển” bất cứ lúc nào. VinCity Ocean Park còn có cả Công viên Thể thao có hơn 700 máy tập, 6 Công viên BBQ có hơn 100 điểm nướng, 60 sân chơi trẻ em rộng lớn, 150 sân tập thể thao. Hành lang căn hộ chung cư đầy đủ điều hòa không khí. Chất lượng cuộc sống không thua kém gì Vinhomes, chỉ khác ở vị trí, thay vì là vị trí nội đô trung tâm, thì là các vị trí tiềm năng mới, tương lai đảm bảo là trung tâm mới của thủ đô.

VinCity Ocean Park còn nằm đối diện Công viên Vui chơi Giải trí Vinpearl Land, mà theo Vingroup, Tập đoàn này sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD cho công viên rộng hơn 80ha này trở thành thỏi nam châm hút toàn bộ khách đến vui chơi sử dụng dịch vụ ở khu vực miền Bắc. Cạnh đó là công viên công cùng thành phố rộng hơn 210ha do Vingroup triển khai.

Bản thân dự án còn có Đại học VinUni, nơi tương lai không xa có rất nhiều giảng viên trình độ cao trong nước, ngoài nước và thế hệ sinh viên mới theo học cùng hơn 20 trường học các cấp. Như vậy, tiềm năng khai thác cho thuê không phải là bài toán khó. Có thể cho thuê theo tháng, hoặc khai thác cho thuê theo ngày qua kênh Airbnb hoặc Westay. Nếu bán lại, cứ hình dung theo mức độ tăng giá tự nhiên hàng năm của nhà đất, nhẩm tính cũng thấy đủ tự tin.

Nội lực: Không cần nhiều, chỉ cần chơi chiêu!

Vingroup kiến trúc sản phẩm tài chính đi kèm cho VinCity “may đo” cho đúng đối tượng khách hàng trẻ, các người đang ở tuổi mới đi làm, kinh tế đang tích lũy. Thay vì phải đóng ngay 30% bằng vốn tự có để mua căn hộ chung cư, khách hàng mua VinCity chỉ phải đóng 10% là đã được ký hợp đồng mua bán. 20% còn lại đóng trong 6 tháng thứ hai. Phần còn lại, ngân hàng cho vay trả góp dài hạn trong vòng 35 năm. Khách hàng có thể chọn hoặc trả lãi hàng tháng và trả gốc tối đa sau 2 năm, hoặc trả cả gốc và lãi sau tối đa 2 năm, 2 năm đầu mua nhà không phải lo nghĩ gì.

Trở thành nhà đầu tư BDS có công thức “3 lực”

Giải pháp tài chính đột phá của VinCity Ocean Park vô hình chung có lại ích lợi cho các người mua để đầu tư.

Để mua 1 căn studio ở VinCity Ocean Park, chỉ cần có 240 triệu, trong đó 80 triệu trả ngay còn 160 triệu trả dần trong 6 tháng kế tiếp. 21 tháng đầu không phải đóng thêm bất cứ khoản gì, sau khi nhận nhà mới phải trả ngân hàng cả gốc và lãi. Tính ra dao động 6,2 triệu 1 tháng và số tiền này sẽ giảm dần sau các năm. Nếu sử dụng tiền cho thuê nhà để “đập vào” thì 6,2 triệu này giảm xuống chỉ còn dao động hơn 2 triệu. Hoặc thậm chí hòa vốn hoặc có lãi vì dư nợ vốn giảm dần theo thời gian. Điều đáng nói là mỗi tháng chỉ trả 6,2 triệu thì ngang bằng 1 khoản tiết kiệm mỗi tháng, mà sau 35 năm lại có hẳn 1 căn nhà sổ đỏ Hà Nội.

Như vậy, để trở thành nhà đầu tư, nội lực chỉ cần có sẵn tiền tích lũy cỡ vài trăm triệu và mỗi tháng dư dả vài triệu trả góp.

Áp lực: Không nhậu nhẹt, mua sắm, mỗi tháng cắt mấy triệu trả tiền nhà

Đó chính là áp lực duy nhất của người mua VinCity để đầu tư. Như đã phân tích ở trên, cho dù chọn phương án nào trong 2 phương án trả nợ ngân hàng, người mua đều chỉ phải trả cỡ vài triệu, tương đương có 1 khoản tiêu dùng mua sắm rất bình thường, dễ quên trong cuộc sống hàng ngày.

Có người cho rằng, nhỡ may biến cố, lương bấp bênh, kinh tế không ổn định thì sao? Hãy nhớ lại câu chuyện giá 1 bát phở. Cách đây 15 năm, giá 1 bát phở là 3 nghìn đồng. Nay, 1 bát phở giá 30 nghìn đồng. Có nghĩa là, 5 triệu hôm nay thì sau 10 – 15 năm nữa chỉ còn 500 nghìn đến 1 triệu hàng tháng. Hơn nữa, có tiêu dùng xã hội và mức lương tăng lên theo thời gian thì số tiền phải trả hàng tháng hầu như không còn đáng kể nữa, nhất là sau khi nhận nhà hoặc cho thuê lại nhà.

Làm các phép tính bởi thế, rất nhiều chị em công sở, từ các cuốn sổ tiết kiệm cất thật lâu trong ngân hàng đã mạnh dạn xuống tay mua nhà đầu tư. Với bài toán “3 lực”, các nhà đầu tư lần đầu này đều nhận xét: “lợi thì có lợi nhưng son chẳng còn”, ý chỉ từ nay chẳng còn phung phí các khoản mua sắm xa xỉ, son phấn, váy áo thừa thãi, họ sẽ là các nhà đầu tư địa ốc.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close