Bất Động Sản

TP Hồ Chí Minh: “Nghịch lý” bức tranh bất động sản quận 9

Những tháng đầu năm 2019, phân khúcBĐS nhiều khu vực trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang bị chững lại sau đợt sốt giá. Thì quận 9 lại bừng sáng khi thu hút sự quan tâm lớn, nhiều nhà đầu tư không ngại rót vốn có niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng tăng giá trị trong tương lai và sức ảnh hưởng trực tiếp đến phân khúc BĐS khu vực.

Có thể khẳng định rằng vài năm trở lại đây, quận 9 luôn là tâm điểm phân khúc BĐS khu Đông. Với quỹ đất dồi dào, cùng thêm giá đền bù còn tương đối rẻ, quận 9 đang trở thành “thỏi nam châm” đối có các chủ đầu tư và giới kinh doanh BĐS.

Có thể kể đến hàng loạt dự án villa, nhà liên kế đã đi vào vận hành như dự án Mega Residence của công ty Nhà Khang Điền, Vila Park Passion, Park Riverside Premium, và River Park của MIK Group…

Với giá bán từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng, các dự án này được đầu tư nhiều hệ thống hạ tầng, tiện ích phục vụ cư dân. Thông qua các quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, nhiều chủ đầu tư không ngần ngại cho rằng, đây chính là 1 trong các khu vực đáng sống nhất, 1 ốc đảo xanh nhất giữa lòng TP Hồ Chí Minh.

Dưới đây là các hình ảnh phản chiếu bức tranh BĐS quận 9 do phóng viên báo Kinh tế & Đô thị thực hiện:

Mô tả ảnh

Dự án Mega Residence của Khang Điền nm trên các con phố Võ Chí Công (Phường Phú Hu, Qun 9) có tng din tích hơn 3,2 ha. Dự án bao gồm 160 căn nhà liên kế có sân vườn và đầy đủ tin ích gm h bơi, sân cu lông, mini-mart, khu cà phê, công viên… có giá từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng mỗi căn.

Mô tả ảnh

Dự án Park Riverside do MIK Group làm đơn vị phát triển dự án. Được kiến trúc theo phong cách châu Âu, dự án gồm các căn villa song lập và đơn lập, có giá từ 4 – 10 tỷ đồng/căn.

Mô tả ảnh

Một dự án khác của MIK Group ở khu vực này là River Park. Với giá bán hơn 4 tỷ đồng/ căn nhà phố, dự án được quảng cáo là có lại cuộc sống xanh cho cư dân có.

Mô tả ảnh

Những căn nhà phố được xây dựng đẹp đẽ, khang trang.

Mô tả ảnh

Dự án Villa Park Passion do MIK Group làm đơn vị phát triển đang được thi công nhanh chóng để bàn giao cho khách hàng.

Thế nhưng, bên cạnh các căn villa triệu đô, các toà nhà cao chọc trời tiên tiến, quận 9 cũng có các bộ mặt hoàn toàn khác biệt đi kèm. Đó là các căn nhà ổ chuột, các con các con phố đầy bụi bặm, tan nát do phương tiện cơ giới lưu thông qua lại ngày đêm.

Mô tả ảnh

Đối diện dự án Villa Park Passion của MIK Group, là 1 bãi đất trống, cỏ đã mọc cao quá đầu người được bỏ hoang từ lâu.

Mô tả ảnh
Mô tả ảnh
Mô tả ảnh

Ngay bên cạnh các căn villa sang trọng, đẹp đẽ thì nhiều hộ dân trên các con phố Bưng Ông Thoàn (quận 9) vẫn đang phải sinh sống trong điều kiện cực kỳ khó khăn có các ngôi nhà lá được che chắn 1 cách tạm bợ.

Mô tả ảnh
Mô tả ảnh

Một khu nhà trọ xập xệ, cũ nát như đang chực chờ đổ ngã bất cứ lúc nào.

Mô tả ảnh
Mô tả ảnh

Nhìn các hình ảnh nhếch nhác này khó ai có thể tin được đây đang là khu vực “nóng” nhất của phân khúc BĐS TP Hồ Chí Minh.

Mô tả ảnh

Môi trường sống bị ô nhiễm 1 cách nghiêm trọng bởi rác thải và rác sinh hoạt.

Mô tả ảnh

Một căn chòi lá để “hợp thức hoá” việc phân lô tách thửa tự phát của người dân các năm qua.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close