Bất Động Sản

TP Hồ Chí Minh: Diện tích cấp sổ đỏ và tách thửa đất mới nhất

Tách thửa đối có đất ở

UBND TP Hồ Chí Minh cho phép được tách thửa khi diện tích tối thiểu của thửa đất hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa (sau khi trừ lộ giới) như sau tối thiểu là 36m2 (Theo quy định khoản 1 Điều 5 Quyết định 60/2017/QĐ-UBND). Diện tích tối thiểu được tách thửa có đất ở được chia rõ theo từng khu vực.

Mô tả ảnh

Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối có khu vực 1 là 36m2.

Đối có khu vực 1 gồm: Quận 1, 3 , 4, 5, 6, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú. Diện tích tối thiểu 36m2 và chiều rộng mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 03 mét.

Đối có khu vực 2 gồm: Quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và Thị trấn các huyện. Diện tích tối thiểu 50m2 và chiều rộng mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 04 mét.

Đối có khu vực 3 gồm: Huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ (ngoại trừ thị trấn). Diện tích tối thiểu 80m2 và chiều rộng mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 05 mét.

Tách thửa đất nông nghiệp

Trường hợp thửa đất thuộc khu vực quy hoạch để sản xuất nông nghiệp thì được phép tách thửa, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải chắc chắn diện tích tối thiểu là 500m2 đối có đất trồng cây hàng năm, đất nông nghiệp khác và 1.000m2 đối có đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối.

Lưu ý: Không tách thửa có thửa đất thuộc khu vực không phù hợp quy hoạch để sản xuất nông nghiệp và thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố.

Tách thửa đất có nhiều mục đích sử dụng

UBND cấp huyện căn cứ Điều 11 Luật Đất đai 2013 và khoản 1 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP và các quy định của pháp luật đất đai về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xác định loại đất. Sau khi xác định được loại đất (gồm đất ở và nhóm đất nông nghiệp) thì diện tích tối thiểu có từng loại đất sau khi được xác định tương ứng có quy định trên.

Những trường hợp không được tách thửa

Hộ gia đình, cá nhân sẽ không được tách thửa đất nếu thuộc 1 trong các trường hợp sau.

Thuộc khu vực đã có Thông báo thu hồi đất hoặc Quyết định thu hồi đất.

Khu vực bảo tồn đã được phê duyệt danh mục phải bảo tồn theo quy định pháp luật.

Biệt thự thuộc có Nhà nước.

Các khu vực hiện đang là villa được tiếp tục quản lý theo quy hoạch; villa thuộc dự án đã quy hoạch; đất ở thuộc các dự án đã được Nhà nước giao đất, cấp giấy chứng nhận cho từng nền đất theo quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 được duyệt; khu vực có quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 được duyệt.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close