Bất Động Sản

Tiến độ xây dựng: Thước đo giá trị của chủ đầu tư bất động sản

Tiến độ xây dựng: Thước đo giá trị của chủ đầu tư nhà đất
Bức xúc, nhiều khách hàng yêu cầu khởi tố hình sự đối có chủ đầu tư dự án chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức)

Đau đáu nỗi lo… nhà trên giấy

Trong 3 năm gần đây – kể từ năm 2014, sau khi phân khúc nhà đất từng bước bình phục, các chủ đầu tư dự án đẩy mạnh việc tung sản phẩm ra phân khúc đã giải quyết phần nào cơn khát nhà ở cho người dân, nhất là các người có lương từ thấp đến trung bình ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có các dự án đình trệ, phát triển chậm độ, thậm chí… xây lên dang dở rồi bỏ hoang, được ví như các “con sâu” làm rầu “nồi canh nhà đất”; mà nguyên nhân chính có lẽ xuất phát từ sự yếu kém về năng lực, cũng như tâm lý đầu tư “ăn xổi”. Điều đáng nói là, sự nhiễu loạn về thông tin phân khúc đã khiến người mua gặp khó khăn trong việc xác thực các dự án đáng tin cậy.

Thực tế, vấn nạn đình trệ, phát triển chậm độ, thậm chí… xây lên dang dở rồi bỏ hoang không chỉ là “cơn ác mộng” của riêng khách hàng, giới đầu tư, mà còn là nỗi nhức nhối của cả các cơ quan quản lý. Với phương châm “cứ nhanh là thắng”, không ít chủ đầu tư đã làm dự án theo kiểu ăn xổi, thậm chí là chụp giật, “quảng cáo 1 đằng, làm 1 nẻo”, và cuối cùng chịu thiệt thòi vẫn là người mua. Đây cũng là mầm mống của các vụ tranh chấp nghiêm trọng giữa khách hàng và chủ đầu tư xảy ra trong thời gian qua.

Điển hình có thể kể đến như dự án chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức) do Công ty Gia Phú Land làm chủ đầu tư, dự án Petro Vietnam Landmark (quận 2) do Công ty CP Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC Land) làm chủ đầu tư, hay mới đây nhất là lùm xùm giữa cư dân có chủ đầu tư dự án Đạt Gia Residence. Theo đó, việc chủ đầu tư dự án không bàn giao nhà đúng cam đoan khiến khách hàng bức xúc, nhiều khách hàng còn tố chất lượng căn hộ chung cư không chắc chắn…

Tiến độ xây dựng – Lợi thế tranh giành của DN

Theo thống kê của CBRE, nguồn cung căn hộ chung cư, độc đáo là phân khúc tầm trung giai đoạn này khá phong phú có mật độ tăng trưởng lũy kế hàng năm đạt 35%. Tính riêng trong quý 3/2017, trong số 23.561 căn hộ chung cư được phân khúc tiêu thụ thì có tới 56% ở phân khúc trung cấp. Tuy có sự phong phú, nhưng khảo sát phân khúc cho thấy, chỉ các dự án có vị trí giao thông thuận lợi, chất lượng chắc chắn, công đoạn theo đúng cam đoan, chủ đầu tư uy tín mới có thể thu hút khách hàng và đẩy nhanh giá trị.

Him Lam Land
Him Lam Land tổ chức cho khách hàng tham qua, giám sát công đoạn xây dựng, chất lượng công trình dự án Him Lam Phú An (quận 9).

Điển hình có thể kể đến dự án Him Lam Phú An (quận 9) của chủ đầu tư Him Lam Land. Dự án được chính thức công bố ra phân khúc vào cuối năm 2016, chỉ sau 1 năm, Him Lam Phú An hiện đã cất nóc toàn bộ 4 block A,B,C,D và chuẩn bị sẽ bàn giao vào tháng 6/2018 – sớm hơn so có cam đoan ban đầu 2 tháng. Nhờ công đoạn nhanh, vị trí giao thông thuận lợi – liền kề trục các con phố kết nối thẳng có Xa lộ Hà Nội, cách tuyến Metro số 1 chỉ 350m thông qua Ga số 9, giá trị của Him Lam Phú An hiện đang tăng gần 30%.

Trên phân khúc nhà đất ở Việt Nam, Him Lam Land được biết đến như là 1 trong các đơn vị chủ đầu tư uy tín, tự tin thực hiện chiến lược “bán sản phẩm đã đi vào hoạt động” khi xây xong dự án Him Lam Chợ Lớn (quận 6) mới mở bán vào năm 2015. Gần đây nhất, Him Lam Land tiếp tục tổ chức cho khách hàng tham quan căn hộ chung cư thực ở ở công trình Him Lam Phú An (quận 9) và Him Lam Phú Đông (Đại lộ Phạm Văn Đồng) nhằm đáp ứng nhu cầu giám sát, kiểm tra toàn bộ quá trình xây dựng và hoàn thiện căn hộ chung cư. Việc này không chỉ giúp gia tăng niềm tin cho khách hàng mà qua đó tạo nên sự kết nối nghiêm ngặt người mua và chủ đầu tư.

Tương tự, dù gia nhập phân khúc muộn, nhưng 1 công ty khác là Tập đoàn An Gia (An Gia Ivestment) cũng nhanh chóng khẳng định uy tín, thương hiệu của mình thông qua các thương vụ “khủng” cùng các dự án chất lượng. Ông Hoàng Đức Khương, Giám đốc Maketting Tập đoàn An Gia cho biết, có quỹ đất sẵn có, công ty hoàn toàn có thể triển khai dự án mới. Tuy nhiên, quan niệm của An Gia là tập trung chăm chút cho các sản phẩm đã được khách hàng tiếp nhận. Cụ thể, hiện An Gia đã giao nhà trước công đoạn cho khách hàng ở dự án An Gia Skyline và đẩy nhanh công đoạn làm sổ hồng ở dự án An Gia Riverside. Dự kiến giữa tháng 1/2018, toàn bộ khách hàng sẽ nhận được sổ hồng. Cả hai dự án đều nằm ở số 89 Hoàng Quốc Việt (quận 7). Angia Skyline gồm 1 block cao 35 tầng có 1 tầng hầm và 2 tầng thương mại có 480 căn hộ chung cư có diện tích từ 58 – 112m2 có từ 2 – 3 phòng ngủ. Mật độ xây dựng dự án chỉ 24% trên quy mô hơn 63.000m2. Dự án An Gia Riverside gồm có quy mô 25 tầng có 246 căn hộ chung cư.

Tập đoàn An Gia
An Gia đã giao nhà trước công đoạn cho khách hàng ở dự án An Gia Skyline

Theo ông Khương, phân khúc nhà đất ở TP Hồ Chí Minh đang có sự thanh lọc và tái cấu trúc của công ty. Trong thời điểm này, việc giữ chữ tín, chắc chắn cho khách hàng nhận đủ và hơn các gì công ty đã cam đoan không chỉ là cách giữ chân khách hàng mà còn giúp phân khúc bất động sản thực chất hơn. Thực tế chứng minh, các diễn biến ở công trường không chỉ là thước đo niềm tin, định vị cao cấp dự án và uy tín của chủ đầu tư mà chính là lợi thế tranh giành của mỗi công ty nhà đất trước dòng chảy của phân khúc.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close