Bất Động Sản

Thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh: Bùng nổ nguồn cung dự án mới

Ngay từ đầu năm 2018, nhiều công ty địa ốc lớn ở TP Hồ Chí Minh đã tung dự án ra phân khúc.
Ngay từ đầu năm 2018, nhiều công ty địa ốc lớn ở TP Hồ Chí Minh đã tung dự án ra phân khúc.

Nhiều kế hoạch tung hàng

Ngay từ các ngày đầu năm 2018, phân khúc BĐS TP.HCM đã chứng kiến hàng loạt kế hoạch bung dự án ra phân khúc của nhiều công ty địa ốc.

Sau sự thành công của dự án tỷ đô Dragon City ở khu Nam Sài Gòn, Tập đoàn Phú Long mở hướng phát triển về khu Đông có sự khởi đầu bằng Dự án Dragon Village tọa lạc ở các con phố Nguyễn Duy Trinh – Khu dân cư cảng Phú Hữu, quận 9. Dragon Village có quy mô rộng hơn 21,6 ha, được quy hoạch thành khu Compound an ninh 24/24, gồm nhà phố, villa và căn hộ cao tầng.

Tương tự, giả dụ trong năm 2017, Tập đoàn Novaland hầu như không có dự án mới nào đưa ra phân khúc, thì ngay đầu năm 2018, tập đoàn đã “chào sân” Dự án Khu dân cư phức hợp cấp cao Victoria Village ở mặt các con phố các con phố Đồng Văn Cống, liền ngay trục huyết mạch Mai Chí Thọ (Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP. HCM). Dự án gồm 4 tòa tháp cao 25 tầng, gồm hơn 900 căn hộ cao tầng và 92 sản phẩm nhà phố, villa. Ngoài dự án này, nguồn tin từ Novaland cho biết, trong năm 2018, sẽ công bố 1 loạt dự án khác.

Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh cũng đã tiết lộ thông tin dự kiến đưa ra phân khúc Dự án Gem Riverside ở quận 2. Đây là dự án có quy mô khá lớn, bao gồm 12 tòa tháp có tổng số 3.100 căn hộ cao tầng, tọa lạc ở vị trí đắc địa ven sông Sài Gòn – khu vực đang là tâm điểm phân khúc BĐS TP.HCM.

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh cho biết, ngoài Dự án Gem Riverside, trong năm 2018, Công ty cũng sẽ phát triển Dự án Opal City ở quận 9, bao gồm 8 tòa tháp có hơn 3.500 căn hộ cao tầng và Dự án Opal Premium ở quận Thủ Đức, gồm 10 tòa tháp có tổng số 4.247 căn hộ cao tầng.

Với Tập đoàn Hưng Thịnh, theo tiết lộ của ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land, trong năm nay, Công ty dự kiến đưa ra phân khúc trên dưới 10.000 căn hộ cao tầng, trong đó ngay quý I/2018, sẽ công bố dự án ở quận 7 có tổng số 4.000 căn hộ cao tầng, tiếp đó là 1 dự án ở khu Đông có quy mô 3.000 căn. Ông Hiền cho biết, toàn bộ các dự án của Hưng Thịnh đều đã được dự kiến để có thể tung hàng ra phân khúc.

Ngoài các công ty kể trên, ghi nhận chung của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản cho thấy, hàng loạt dự án khác cũng sẽ được tung ra phân khúc trong năm 2018. Chẳng hạn, Công ty cổ phần Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (DRH Holdings) sẽ tung Dự án Aurora Residences ở số 277 Bến Bình Đông, quận 8 có gần 500 căn hộ cao tầng.

Công ty Nhà Mơ sẽ trình làng Dự án Dream Home Riverside ở quận 8. Còn ở quận 7, Công ty Hưng Lộc Phát cho biết, sẽ chào bán ra phân khúc Dự án The Green Star (các con phố Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, quận 7) có 100 căn villa nhà phố và 1.000 căn hộ cao tầng chung cư thương mại.

Nguồn tin từ liên doanh giữa Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) và Công ty TNHH Daewon (Hàn Quốc) cho biết, sẽ mở bán Dự án Khu phức hợp Centum Wealth. Dự án có quy mô 11.582 m2, gồm 3 block cao từ 18 – 20 tầng, có 544 căn hộ cao tầng (518 căn hộ cao tầng từ 2 – 3 phòng ngủ, 10 Garden House, 10 nhà phố, 6 Duplex).

Cũng ở khu Đông, Dự án VinCity có quy mô 30.000 căn hộ cao tầng và hàng ngàn căn nhà phố cũng dự kiến sẽ công bố phân khúc trong năm 2018, hay Khang Điền cũng lên kế hoạch tung ra 1 số dự án mới…

Cuộc tranh giành mới

Theo phân tích của đa số các đơn vị nghiên cứu phân khúc, dù thời gian qua và dự báo thời gian tới, phân khúc BĐS TP.HCM đã có sự tăng trưởng khá mạnh về thanh khoản lẫn giá cả, nhưng phân khúc cũng sẽ xuất hiện sự canh tranh mới.

Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Phú Long cho biết, dù nhu cầu nhà ở còn rất lớn, đặc trưng là nhu cầu ở thực, nhưng qua các đợt khủng hoảng của phân khúc thời gian trước, khách hàng GĐ này đã thận trọng và thông thái hơn. Họ biết đánh giá các dự án tốt để mua, trong đó tiêu chí quan trọng là dựa trên uy tín, năng lực của chủ đầu tư.

Trong khi đó, các chủ đầu tư, nhà phát triển dự án cũng chuyên nghiệp hơn, có nguồn tài chính vững vàng hơn và có sự nghiên cứu phân khúc rất kỹ càng trước khi đưa sản phẩm ra phân khúc. Do đó, dù đối mặt có sự tranh giành lớn do nguồn cung tăng cao, nhưng phân khúc sẽ có sự phát triển vững chắc.

Đồng quan điểm, ông Thìn cho biết, trong vài năm trở lại đây, phân khúc BĐS chứng kiến sự cách tân rõ nét trong hành vi mua nhà của khách hàng. Ngoài giá cả, họ còn quan tâm đến chất lượng dịch vụ và cách chăm sóc cùng đồng cư dân. Do vậy, công ty muốn tồn ở và phát triển, buộc phải có sản phẩm chất lượng, uy tín mới có thể canh tranh được.

Trong khi đó, theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), dù phân khúc BĐS thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, song thực ở vẫn đang trong GĐ sàng lọc rất lớn.

“Sân chơi thời gian qua và ngay cả sắp tới cũng chỉ dành cho các công ty chuyên nghiệp, biết nắm bắt thời cơ, tạo dựng được uy tín và có sản phẩm tốt, còn các công ty lôm côm vẫn chưa thoát khỏi khó khăn”, ông Châu đánh giá.

Vẫn theo ông Châu, trong các năm kế tiếp, đặc trưng là trong năm 2018, dự báo nguồn cung trên phân khúc sẽ tăng cao, nhất là có phân khúc phân khúc căn hộ cao tầng cấp cao, đòi hỏi các công ty phát triển BĐS chuyên nghiệp phải có sự dự kiến, xây dựng các chiến lược chuyên biệt để bước vào cuộc tranh giành.

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close