Bất Động Sản

Thị trường bất động sản Đà Nẵng tiếp tục giữ “nhiệt”

Đà Nẵng: Thị trường bất động sản phát triển bền vững

Cùng có Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là 1 trong 3 phân khúc bất động sản lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, Đà Nẵng có lịch sử phát triển ngắn hơn hai phân khúc TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đã phát triển dao động hơn 40 năm, Hà Nội dao động hơn 30 năm và Đà Nẵng gần 20 năm.

Có từ 30 – 40 năm phát triển, phân khúc lớn như TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đã vượt qua nhiều GĐ trầm lắng của phân khúc. Đến thời điểm giai đoạn này, hai phân khúc này đã bình ổn.

Thị trường nhà đất Đà Nẵng tiếp tục giữ “nhiệt”

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hội tụ đủ lợi thế để phát triển bền vững.

Mặc dù cả 3 phân khúc này cùng đi qua GĐ khó khăn 2008 – 2010 nhưng Đà Nẵng lại ít chịu ảnh hưởng hơn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và nhanh chóng tăng trưởng trở lại. Trong gần 20 năm, phân khúc bất động sản Đà Nẵng chưa có thời gian nào bị giảm nhiệt hoặc giá trị bất động sản bị giảm. Có được toàn bộ sự phát triển này là bởi Đà Nẵng có lợi thế lớn tạo điều kiện cho phân khúc bất động sản bền chắc, cả về lợi thế vị trí địa lý, phong cảnh thiên nhiên và độc đáo là môi trường đầu tư lý tưởng.

Đà Nẵng phát triển sau nhưng đây cũng là lợi thế để phân khúc này “rút bí kíp” từ các phân khúc lớn. Hơn nữa, điểm khác biệt lớn nhất của Đà Nẵng so có Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chính là phân khúc đầu tư, độc đáo bất động sản du lịch biển. Nền tảng bất động sản du lịch biển giúp phân khúc này luôn giàu tiềm năng để phát triển, bất chấp các khó khăn chung.

Điển hình là năm 2018 chuyển nhượng phân khúc Đà Nẵng có chững lại do hạn chế nguồn cung nhưng giá sản phẩm trên phân khúc vẫn không hề giảm. Đặc biệt, ở các đô thị mới ở khu vực phía Nam và phía Tây Bắc thành phố, giá trị đất nền vẫn ổn định. Thậm chí, các bất động sản khu vực ven biển Đà Nẵng, giá vẫn ở mức cao.

Đã đến thời của bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng

Năm 2016 – 2017 Đà Nẵng chứng kiến sự phát triển bùng nổ của phân khúc bất động sản khu vực phía Nam, giáp Hội An, Quảng Nam. Lúc bấy giờ, đất nền là sản phẩm chủ đạo có tốc độ chuyển nhượng chóng mặt của 1 số dự án như Sentosa City, Ngọc Dương Riverside,… Khách hàng mua bao gồm cả giới đầu tư và khách hàng ở thực. Không chỉ chuyển nhượng sôi động, giá bất động sản ở đây cũng tăng nhanh và giá trị bất động sản ngày càng được tăng thêm nhờ hạ tầng đồng bộ cùng sức sống từ các cùng đồng cư dân mới.

Thị trường nhà đất Đà Nẵng tiếp tục giữ “nhiệt”

bất động sản phía Tây Bắc đang là phân khúc quyến rũ nhất thành phố Đà Nẵng.

Cùng thời gian đó, khu vực Tây Bắc của thành phố Đà Nẵng vẫn còn thưa thớt cùng cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư hoàn thiện. Thế nhưng, kể từ 2018, khu Tây Bắc được chú trọng đầu tư, đến nay, khu vực này đã có 1 bề ngoài hoàn toàn mới, sầm uất hơn, sôi động hơn. Giới chuyên gia bất động sản nhận định, năm 2019 thời của bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng – nơi có địa thế vững chãi, phong cảnh thiên nhiên thiên phú.

Hạ tầng giao thông ngày càng tiên tiến là cú hích để Tây Bắc phát triển và thu hút đông đảo nhà đầu tư cũng như đón sự di dân cơ học. Điển hình như tuyến các con phố Hoàng Văn Thái nối dài đi khu du lịch Ba Na Hills được hình thành, phá thế cô lập cho khu vực Tây Bắc. Công trình cầu vượt Ngã ba Huế kết hợp có việc trục I tuyến Tây Bắc đã rút ngắn dao động cách khu Tây Bắc có trung tâm thành phố Đà Nẵng, tạo điều kiện cho giao thương được thuận lợi, thông suốt.

Theo quy hoạch GĐ 2020-2022, khu vực quận Liên Chiểu sẽ hoàn thành 1 số dự án hạ tầng trọng tâm. Hầm Hải Vân hiện đang triển khai tuyến hầm số 2 để có thể tăng khả năng vận tải. Ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng có tổng diện tích hơn 80 ha, còn dự án di dời ga các con phố sắt Đà Nẵng được đầu tư tới 5.700 tỷ đồng.

Xét chung toàn thành phố Đà Nẵng, giai đoạn này chỉ còn khu Tây Bắc có quỹ đất lớn cho các dự án quy hoạch bài bản. Tại đây nổi trội là dự án Golden Hills có diện tích lên tới gần 400ha được quy hoạch đồng bộ, đang hình thành 1 cùng đồng dân cư sôi động.

Ngày 02/3 tới đây, CenLand phối hợp cùng chủ đầu tư Trung Nam Land và Kita Land sẽ tổ chức lễ trình làng thông tin dự án Golden Hills, độc đáo công bố khu C Golden Hills ở Tâm Villa, thuộc khu dân cư Golden Hills, thành phố Đà Nẵng.

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close