Bất Động Sản

Sau HoREA, đến lượt Sở TN-MT cảnh báo khẩn về địa ốc Alibaba

Sau HoREA, đến lượt Sở TN&MT cảnh báo khẩn về địa ốc Alibaba
Sau HoREA, đến lượt Sở TN&MT cảnh báo khẩn về địa ốc Alibaba (Ảnh: Phunuonline).

Theo đó, ngày 20/11, Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) TP Hồ Chí Minh đã chính thức phát thông báo khẩn về các thông tin sai sự thật của Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP Hồ Chí Minh và Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Nội dung thông báo của Sở TN&MT TP Hồ Chí Minh nêu rõ, trong thời gian qua, Sở TN&MT nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc hai công ty nói trên (thực chất là 1 đơn vị điều hành) có hành vi rao bán dự án chưa đầy đủ thủ tục cần thiết.

Qua kiểm tra và xác minh, Sở TN&MT cảm thấy các quảng cáo của Địa ốc Alibaba không đúng sự thật. Trong đó, dự án “Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII-3”, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi vẫn chưa có chủ đầu tư, chưa được phép công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ.

Sở TN&MT cảnh báo và yêu cầu người dân cảnh giác và tìm hiểu kỹ khi đầu tư nhà, đất – Cơ quan này cũng gửi kèm văn bản của Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) phát đi trước đó, về việc cảnh báo các thông tin sai sự thật của Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP Hồ Chí Minh và Công ty CP Địa ốc Alibaba về dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi.

Cụ thể, hai công ty này đã công bố bán nền nhà, thu tiền trước của khách hàng “kiểu kinh doanh đa cấp” ở nhiều dự án đất nền chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS, Luật Quy hoạch khu đô thị.

Các dự án công ty này rao bán chưa đủ điều kiện nằm trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, và gần đây là ở TP Hồ Chí Minh, trong đó có dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. Không các vậy, 2 công ty này còn có các dấu hiệu nghi vấn về việc tăng vốn điều lệ “ảo”.

“Điều này đã có tác động xấu, làm nhiễu loạn phân khúc BĐS và có thể gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại đến ích lợi của nhà đầu tư thứ cấp và khách hàng”, công văn của HoREA nêu.

Một trong các buổi mở bán đất nền Long Thành của Alibaba.
Một buổi mở bán đất nền Long Thành của Công ty Địa ốc Alibaba (Ảnh: Tinnhanhchungkhoan).

Trước đó, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc cũng đã có công văn gửi UBND TP Hồ Chí Minh, báo cáo về việc Công ty Địa ốc Alibaba mở bán dự án trái phép trong Khu đô thị. Theo công văn này, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc cho rằng dự án do Địa ốc Alibaba đề xuất chưa được UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư.

“Trong thời gian qua, việc công ty này tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng ở dự án Khu đô thị Tây Bắc là trái có quy định của pháp luật hiện hành”, văn bản của Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc nêu rõ.

Được biết, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cũng bắt đầu vào cuộc để can thiệp về hành vi sai trái của Công ty Địa ốc Alibaba. Cụ thể, thảo luận có Báo điện tử zing.vn, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, Thanh tra Sở cũng đã lập hồ sơ để xử lý sai phạm của Alibaba và các đơn vị có liên quan đến công ty này.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close