Bất Động Sản

Sau Bảo Lộc, đến lượt bất động sản Đà Lạt…lên cơn sốt

nhà đất Đà Lạt
Hạ tầng giao thông tạo sức bật lớn cho phân khúc nhà đất Đà Lạt (Trong ảnh: Quốc lộ 20 kết nối TP Hồ Chí Minh và Đà Lạt được nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi về giao thông giữa TP Hồ Chí Minh và TP Đà Lạt – ảnh Hà Mi).

Hạ tầng tạo sức bật cho nhà đất

Trước đây, Đà Lạt gần như bị cô lập so có các tỉnh lân cận. Nguyên nhân là do sự đi lại khó khăn có TP Hồ Chí Minh – đô thị lớn nhất nước, thiếu kết nối có các địa phương lân cận và không có các con phố bay thẳng đi quốc tế. Điều này khiến phân khúc nhà đất Đà Lạt không có bệ phóng để phát triển.

Hiện nay, hệ thống giao thông kết nối có TP Hồ Chí Minh đã được đầu tư nâng cấp khang trang hơn rất nhiều. Từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt hiện chỉ mất 4 giờ đồng hồ. Trong tương lai gần, tuyến xa lộ Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành sẽ mở cánh cửa cho Đà Lạt dễ dàng kết nối có TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó, các tuyến các con phố kết nối có Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng đã được mở rộng hoàn thiện và dễ dàng đi lại. Trong đó Đà Lạt nằm ở vị trí trung tâm và có sự khác biệt so có 3 địa phương còn lại. Đặc biệt, sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã phá vỡ thế “cô độc” của Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và “chia lửa” lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

TP Đà Lạt
Đà Lạt – Điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước (Hình minh họa).

Đà Lạt còn là điểm đến lý tưởng của khách du lịch. Theo báo cáo của Sở VH, TT&DL tỉnh Lâm Đồng, năm 2017 lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Đà Lạt – Lâm Đồng tăng đột biến. Tính đến cuối năm 2017, Đà Lạt đã đón 5.850.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước (tăng 7,8% so có năm 2016). Ngoài khách nội địa đạt 5.450.000 lượt (tăng 6,3%), năm nay khách quốc tế đến Đà Lạt – Lâm Đồng tăng khá cao có 400.000 lượt (tăng 35,6% so có năm 2016). Trong đó, có dao động 4 triệu lượt khách lưu trú (tăng 10,3%), trung bình 2,1 ngày lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch trên địa bàn ước đạt 10.530 tỷ đồng (tăng 7,8% so có năm 2016). Số khách sạn 4 – 5 sao ở Đà Lạt luôn đạt công suất lấp đầy cao. Mùa cao điểm vào các dịp lễ tết đạt đến 95%, thậm chí tình trạng “cháy phòng” cũng diễn ra thường xuyên.

Nhiều “ông lớn” đổ bộ phân khúc Đà Lạt

Trong thời gian qua, nhiều ông lớn trên phân khúc nhà đất đã biểu hiện tham vọng tiến về Đà Lạt. Điển hình là nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại, khu nghĩ dưỡng có quy mô lớn. Đơn cử như khu đô thị Nam Đà Lạt hay khu phức hợp nghỉ dưỡng rộng hơn 250 ha ở hồ Tuyền Lâm, hay như sự kiện mới đây nhất, Chủ đầu tư STC Corporation vừa chính thức trình làng thành phố Đà Lạt dự án Hometel đầu tay Sungarden Đà Lạt tọa lạc ở số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt…

Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ cao tầng hometel (Căn hộ Hometel là sự kết hợp của căn hộ cao tầng để ở (Home) và khách sạn (Hotel) tạo lên 1 loại căn hộ cao tầng Hometel mới được có lâu dài và có chất lượng dịch vụ tiện nghi đầy đủ như 1 khách sạn) được quy hoạch đồng bộ có đầy đủ các nhân tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại; tọa lạc ở số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Bất động sản Đà Lạt
Phối cảnh 1 góc dự án Sungarden Đà Lạt do STC Corporation làm chủ đầu tư ở Đà Lạt.

Dự án nằm trên khu đất có tổng diện tích 2.909,75 m2. Quy mô 3 Block có 134 căn hộ cao tầng có diện tích từ 58,3 m2 đến 79,76 m2. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) – trực thuộc hệ thống STC CORPORATION. Đơn vị giải đáp giám sát là Công ty TNHH Tư Vấn STC (SQC). Tổng thầu thi công là Công ty TNHH Xây Lắp Phương Nam (SCC). Đơn vị phân phối là Công ty TNHH Dịch vụ Địa ốc STC (SRC).

Việc có vị trí lý tưởng nằm trên “trục di sản Đà Lạt” có các công trình kiến trúc lâu đời nổi tiếng, gần Hồ Xuân Hương, Hồ Than Thở, Dinh I, Dinh III Bảo Đại… và 1 số thắng cảnh: Chùa Linh Sơn, Chùa Linh Phước, Thiền Viện Trúc Lâm, Lang Biang, Thung lũng Tình yêu…, Sun Garden Đà Lạt ngày càng có lại giá trị nổi bật, tỉ suất lợi nhuận cao.

Mô tả ảnh
Thiết kế chuỗi căn hộ cao tầng hometel Sungarden Đà Lạt.

Theo các chuyên gia, Đà Lạt giai đoạn này đang hội đủ các nhân tố để phát triển phân khúc nhà đất. Đặc biệt là khi hạ tầng mở lối đã phá vỡ mọi dao động cách, Đà Lạt sẽ hút các nhà phát triển nhà đất và nhà đầu tư cá nhân muốn tìm 1 phân khúc mới quyến rũ hơn so có các phân khúc truyền thống. Thêm vào đó, sau khi triển khai chủ trương về “Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030” của Chính phủ, các dự án đầu tư vào hạ tầng đang được triển khai nhộn nhịp. Việc này đã “thổi” 1 làn gió mới vào phân khúc nhà đất Đà Lạt trong các năm gần đây.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close