Blog

Sacombank hoàn tất bảo trì và nâng cấp hệ thống thẻ

Sau vài giờ tạm ngưng chuyển nhượng để bảo trì và nâng cấp, hệ thống thẻ Sacombank có gần 1.000 máy ATM, 6.500 máy cà thẻ (POS, mPOS) và hơn 4 triệu thẻ Sacombank đang lưu hành ở Việt Nam, Lào và Campuchia đã làm việc lại thông thường.

Là ngân hàng luôn tiên phong về công nghệ thẻ, bên cạnh các sản phẩm dịch vụ tiên tiến đang cung cấp, sau đợt bảo trì và nâng cấp này, Sacombank chuẩn bị sẽ công bố phân khúc các sản phẩm thẻ vượt bậc và phát triển thêm nhiều tiện ích linh hoạt cho dịch vụ thẻ, đặc trưng khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ thẻ không tiếp xúc cùng máy POS công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC – Near field Communication). Đây là lần thứ 2 Sacombank thực hiện bảo trì và nâng cấp hệ thống thẻ.


Cụ thể, cuối tuần vừa qua, từ 23h00 ngày 17/3/2017 đến 07h00 ngày 18/3/2017, Sacombank đã tạm ngưng toàn bộ chuyển nhượng thẻ cũng như các kênh hưởng ứng thẻ của Sacombank (gồm máy ATM, máy POS, cổng thanh toán điện tử, dịch vụ ngân hàng điện tử) để thực hiện bảo trì và nâng cấp hệ thống thẻ.

Qua thảo luận, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó TGĐ Sacombank cho biết thêm: “Sau đợt nâng cấp này, ngoài các tiện ích vượt bậc như chuyển tiền – nhận bằng di động, chuyển tiền đến thẻ Visa/MasterCard, bảo mật 3D Secure… mà khách hàng Sacombank đang sử dụng trên các kênh, sắp tới Ngân hàng sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng vượt bậc mới cho toàn bộ thẻ Sacombank, trong đó vượt bậc là 3 tính năng: (1) Linh hoạt hạn mức chuyển nhượng theo nhu cầu chi tiêu; (2) Cho phép chủ thẻ chủ động kích hoạt, khóa/mở khóa thẻ dưới nhiều hình thức; (3) Chủ thẻ tự bật/tắt tính năng chuyển nhượng trực tuyến. Đặc biệt, trong năm nay, Sacombank cũng sẽ chính thức phát hành thẻ tín dụng và thẻ thanh toán không tiếp xúc cùng POS công nghệ NFC để tăng lên trải nghiệm độc đáo và tiện ích cho khách hàng”.

Với tính năng linh hoạt hạn mức chuyển nhượng theo nhu cầu chi tiêu, chủ thẻ chính có thể yêu cầu Sacombank cài đặt số tiền tối đa mong muốn chuyển nhượng trong ngày hoặc trong tháng (hạn mức chuyển nhượng) để dễ dàng kiểm soát chi tiêu đồng thời có viêc hạn chế các rủi ro tài chính có thể xảy ra.

Với tính năng cho phép chủ thẻ chủ động kích hoạt, khóa/mở khóa thẻ, thì chủ thẻ Sacombank không cần thiết phải gọi Trung tâm Dịch vụ khách hàng Sacombank hoặc đến trực tiếp Chi nhánh/Phòng chuyển nhượng Sacombank để yêu cầu như trước đây, mà chỉ cần nhắn tin theo cấu trúc nhất định trên phone di động và gửi về số điện thoại của Sacombank, hoặc thực hiện yêu cầu ngay trên các áp dụng/website của Sacombank (iSacombank, mSacombank) thì hệ thống sẽ tự động thực hiện theo yêu cầu của chủ thẻ.

Ngoài ra, nhằm chắc chắn an toàn tài chính cho chủ thẻ, tiện tích bật/tắt tính năng chuyển nhượng trực tuyến sẽ ra đời để chủ thẻ chủ động tắt tính năng chuyển nhượng trực tuyến khi không có nhu cầu và tự kích hoạt lại khi cần sử dụng.

Riêng về vấn đề phát hành thẻ tín dụng, thẻ thanh toán không tiếp xúc và máy POS công nghệ NFC trong năm 2017, ông Nguyễn Minh Tâm cho biết, có công nghệ mới này, chủ thẻ chỉ cần dùng thẻ chạm vào máy POS là có thể hoàn tất chuyển nhượng mà không cần phải đưa thẻ của mình cho nhân viên cửa hàng khi mua sắm, thanh toán hóa đơn. Đặc biệt, đối có các chuyển nhượng dưới 300.000 đồng, chủ thẻ không cần ký tên trên hóa đơn hoặc không cần nhận hóa đơn mà vẫn được Ngân hàng chắc chắn ích lợi khi có xảy ra khiếu nại. Công nghệ thẻ không tiếp xúc đặc trưng phù hợp có các cửa hàng kinh doanh café, thức ăn nhanh, rạp chiếu phim, cửa hàng tiện lợi… vì giúp đẩy nhanh thời gian thanh toán.

Trong các năm qua, Sacombank luôn chú trọng đầu tư công nghệ kỹ thuật bảo mật thông tin chuyển nhượng thẻ như chuẩn bảo mật an ninh dữ liệu PCI DSS mà NHNN đang khuyến nghị các ngân hàng cần áp dụng, bảo mật chuyển nhượng trực tuyến (3D- Secure), mã hóa thông tin số thẻ của khách hàng (Tokenization), áp dụng thẻ chip thông minh (công nghệ EMV)… Đợt bảo trì, nâng cấp hệ thống thẻ này là tiền đề quan trọng để Sacombank đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng và phát triển các sản phẩm dịch vụ công nghệ tiên tiến sau này.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close