Bất Động Sản

Quý 4/2018: Bất động sản phía Đông rực sáng

Phía Đông – Trung tâm mới của Thủ đô

Theo số liệu mới nhất từ báo cáo của Savills Việt Nam, phân khúcBDS ở phía Đông Thủ đô đang có nhiều diễn biến sôi động trong thời gian qua. Trong đó, Savills chỉ rõ, kể từ Q4/2018, 1 số dự án của các “đại gia” BDS rất được kỳ vọng sẽ triển khai ở khu vực này. Đáng chú ý nhất là dự án đại đô thị 420ha VinCity Ocean Park (Tên chính thức của VinCity Gia Lâm) của Vingroup đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào ngày 07/06/2018.

Mô tả ảnh
Phía Đông đang được nhắc đến như 1 'hạt nhân' mới của Thủ đô sau sự hiện diện của nhiều dự án BDS gây sốt trên phân khúc địa ốc.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, việc Hà Nội sẽ triển khai 1 loạt cây cầu nối từ bờ Bắc sang bờ Nam thành phố như cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo đã tạo nên sự sôi động của phân khúc BDS ở các khu vực Gia Lâm, Long Biên và Đông Anh. Những cây cầu này khi được hoàn thiện sẽ kết nối 3 khu vực trên có các vùng lõi thủ đô, các khu trung tâm thành phố.

Được biết, Hà Nội đã có kế hoạch chú trọng phát triển các đô thị hạt nhân nhằm giãn tỷ lệ dân số đang tăng cao ở trung tâm cũng như đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa các vùng lân cận. Theo định hướng quy hoạch chung thủ đô, dân số đô thị sẽ tăng từ 30% lên trên 50% vào năm 2025. Những khu vực còn dư địa và tiềm năng để phát triển như Long Biên, Gia Lâm và Đông Anh đều là các khu vực phù hợp có định hướng phát triển đó. Trong dao động 5 năm tới, 3 điểm vàng này sẽ được tập trung đầu tư phát triển về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, dịch vụ để trở thành trung tâm mới của thủ đô.

Kết nối giao thông dễ dàng

Giao thông phía Đông đến trung tâm thành phố ngày càng dễ dàng là 1 trong các nhân tố tác động đến chọn lọc mua nhà. Hệ thống các con phố giao thông khu vực phía Đông được mở rộng ngày càng làm cho giao thông thông thoáng, khác hẳn có tình trạng tắc các con phố thường xuyên ở khu vực trung tâm.

Tốc độ phát triển của công nghệ cao áp dụng trong quy hoạch xây dựng cũng là 1 trong các nhân tố chính khiến phía Đông có tốc độ cách tân đột phá trong 3 năm qua.

Mô tả ảnh
Khu vực Long Biên – Gia Lâm sẽ có tổng cộng 6 cây cầu nối có khu vực đô thị lõi Hà Nội, chờ mong tạo nên các phát triển đột phá ở khu Đông thủ đô.

Anh Đ.Hồng, môi giới BDS lâu năm ở khu Đông chia sẻ: “Quãng 2009, tôi có ít khách hỏi mua hàng ở khu Long Biên và Gia Lâm. Nhưng từ 2010 đến nay thì tôi có nhiều khách hơn hẳn do ở đây xuất hiện các dự án khá nổi như 1 số khu đô thị cao cấp kiểu Vinhomes Riverside – The Harmony ở Long Biên chẳng hạn, kéo theo mặt bằng giá toàn khu vực cũng có sự tăng trưởng qua các năm”.

“Tính riêng ở khu Đông thì BDS khu Long Biên – Gia Lâm ăn chắc khả năng “lên” mạnh mấy năm nữa. Ở đây có quy hoạch 6 cầu để nối tới trung tâm Hà Nội. Giờ đang có cầu Long Biên, cầu Vĩnh Tuy, Chương Dương, Thanh Trì, ít năm tới có thêm 2 cầu mới trong quy hoạch là cầu Trần Hưng Đạo và cầu Tứ Liên. Ngoài ra, khu vực này tập trung nhiều trung tâm mua sắm như Vincom Plaza, Savico Mega Mall, Aeon Mall… cũng như các trường quốc tế Anh, Pháp… nên rất thu hút dân thủ đô sang đây mua nhà. Riêng Gia Lâm trong thời điểm này thì chưa có dự án nào nổi trội về vị trí, quy hoạch, quy mô dự án tốt như VinCity Ocean Park”, anh Đ.Hồng đánh giá.

Nằm ở giao điểm vàng của khu vực Gia Lâm, VinCity Ocean Park có trong tay lợi thế lớn về giao thông, nhất là khi 4 cây cầu nghìn tỷ trong quy hoạch và tuyến các con phố sắt số 8 kế cận dự án nối liền Gia Lâm có các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai hình thành trong tương lai gần. Trên tổng diện tích lên tới 420ha, dự án được quy hoạch theo mô hình đại đô thị cao cấp Singpapore và hơn thế nữa có đầy đủ dịch vụ, tiện ích từ trường học, trung tâm y tế, trung tâm thương mại, văn phòng đến các điểm nhấn tầm cỡ chưa từng có như công viên thể thao ngoài trời, công viên BBQ… Điểm nhấn độc nhất của dự án là biển hồ nước mặn 6,1ha và hồ lớn trung tầm 24,5ha có các bãi cát trắng trải dài, có đến chất sống thư thái gần biển cho cư dân.

Có thể nói, giữa 1 khu vực trung tâm mới hưởng lợi thế lớn từ quy hoạch hạ tầng và tiện ích ngày càng hoàn thiện ở phía Đông, sự xuất hiện của các dự án BDS quy mô tầm cỡ như VinCity Ocean Park chờ mong sẽ tiếp tục đưa bờ Đông trở thành chọn lọc hàng đầu khi dân Thủ đô mua nhà.

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close