Bất Động Sản

Phân khúc căn hộ tầm trung tiếp tục dẫn dắt thị trường

Nguồn cung căn hộ chung cư dưới 2 tỷ nhưng chắc chắn về chất lượng, tiện nghi và an toàn cho nhu cầu ở thực của khách hàng đang khá khan hiếm. (Ảnh: Him Lam Land)
Nguồn cung căn hộ chung cư dưới 2 tỷ nhưng chắc chắn về chất lượng, tiện nghi và an toàn cho nhu cầu ở thực của khách hàng đang khá khan hiếm. (Ảnh: Him Lam Land).

Chưa cân đối giữa nhu cầu và nguồn cung

Theo báo cáomới nhất của HoREA về tình hình phân khúc bất động sản các tháng đầu năm 2018, toàn TP.HCM có 9.174 căn được các chủ đầu tư đưa ra phân khúc. Trong đó phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp chiếm đến 41,8% phân khúc, tăng nhiều so có cùng kỳ năm 2017 (chiếm 31,3%); Tỷ lệ căn hộ chung cư trung cấp chiếm 37,7% phân khúc; Phân khúc căn hộ chung cư bình dân chỉ chiếm 20,5%.

Số liệu này cho thấy phân khúc đang phát triển không hợp lí giữa nhu cầu khách hàng và nguồn cung. Chủ đầu tư đang tập trung nhiều vào phân khúc đẳng cấp, trong khi nhu cầu về nhà ở lại đến từ nguồn khách hàng có lương trung bình.

Theo ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận đầu tư Savills Việt Nam, nhu cầu nhà ở của người dân thành phố giai đoạn này là có thật. Hiện TP.HCM có dao động 10 triệu dân thì có 2-3 triệu là người dân ngoại tỉnh đến đây sinh sống và làm việc nên có nhu cầu về nhà ở ổn định lâu dài ở thành phố.

Ông Stephen Wyat – Tổng Giám đốc JLL Việt Nam cũng nhận định, nhà ở trung cấp và bình dân sẽ tiếp tục là phân khúc chủ đạo của phân khúc trong thời gian tới do nguồn cung tốt ở cả 2 phân khúc có nhiều cải thiện về dịch vụ xây dựng, tiện ích. Phong cách sống tiện nghi, an toàn ở các dự án căn hộ chung cư cũng đang được các gia đình trẻ chú ý, cùng có mức tăng lương trong các năm gần đây sẽ dẫn dắt sự tăng lên nhu cầu về căn hộ chung cư.

Dự án chất lượng “được lòng” người mua

Nguồn cung căn hộ chung cư dưới 2 tỷ nhưng chắc chắn về chất lượng, tiện nghi và an toàn cho nhu cầu ở thực của khách hàng đang khá khan hiếm. (Ảnh: Him Lam Land)
Ngoài giải quyết vấn đề tài chính, chủ đầu tư phải cam đoan được chất lượng và công đoạn để đáp ứng yêu cầu ngày 1 khắt khe hơn của khách hàng (Ảnh: Him Lam Land)

Thực tế cho thấy, phân khúc căn hộ chung cư tầm trung có lợi thế giá vừa phải đang đáp ứng khá tốt nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, sau các sự cố vừa qua, người mua nhà có xu hướng ngày càng thận trọng hơn. Họ đặt ra yêu cầu khắt khe hơn cho các chủ đầu tư trong việc giải bài toán nhà ở giá vừa tầm nhưng vẫn chắc chắn không gian sống tiện nghi và an toàn.

Chính vì thế, chỉ các sản phẩm BDS do chủ đầu tư uy tín đầu tư và phát triển, chất lượng được khẳng định, công đoạn chắc chắn như cam đoan mới có thể lọt vào “tầm ngắm” của khách hàng. Điển hình như Him Lam Phú An (Q.9) của chủ đầu tư Him Lam Land, dự án được định hình là căn hộ chung cư đẳng cấp dành cho giới trẻ, được đầu tư và chăm chút tỉ mỉ đến từng cho tiết.

Him Lam Phú An là dự án được quy hoạch đồng bộ, tân tiến, tiện nghi và an ninh có các tiện ích nội khu theo chuẩn đẳng cấp. Về kiến trúc, điểm khiến Him Lam Phú An khác biệt nhất là khu bếp được kiến trúc tách biệt có phòng khách để việc nấu nướng không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung.

“Vợ chồng anh rất thích kiến trúc của căn hộ chung cư, dù là nhà cao tầng nhưng phòng nào cũng rất thoáng. Anh đánh giá đây là 1 dự án đáp ứng được mục đích ở của gia đình anh và có lẽ là đối có nhiều gia đình trẻ khác. Thêm nữa là uy tín của chủ đầu tư và chính sách vay linh hoạt, nhiều phương thức thanh toán phù hợp có khả năng từng khách hàng đã thực sự thuyết phục vợ chồng anh”, anh Lê Quang Đức – khách hàng đã mua căn hộ chung cư Block B Him Lam Phú An chia sẻ.

Him Lam Phú An – căn hộ chung cư đẳng cấp dành cho giới trẻ

Him Lam Phú An cách Xa Lộ Hà Nội 300m, cách nhà ga số 9 của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên chỉ 5 -10 phút tản bộ. Từ dự án, khách hàng dễ dàng lưu thông vào trung tâm thành phố: quận 1, 2, 3, Bình Thạnh và các vùng lân cận.

Với giá bán từ 1,8 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ, khách hàng đặt mua căn hộ chung cư sẽ được ưu đãi vay vốn ngân hàng lên đến 85% cùng thời cơ nhận ngay gói điện máy giá trị lên tới 60 triệu đồng.

Sàn Giao dịch bất động sản Him Lam Phú An

32 Thủy Lợi, P.Phước Long A, Q.9, TP.HCM

Hotline: 0939.559.659

Website: www.himlamphuan.com

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close