Bất Động Sản

“Loạn” thị trường bất động sản, Đà Nẵng cảnh báo người dân

Đà Nẵng cảnh báo người dân phải tìm hiểu kỹ khi mua bán đất ở thời điểm này

Theo ông Nam, trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo cụ thể, giao Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin về các dự án bất động sản đã được TP phê duyệt khu vực được chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo Nghị định số 11/2013/NĐ-CP và các dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công an TP kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối có các hành vi vi phạm pháp luật trong vận hành chuyển nhượng, huy động vốn, kinh doanh bất động sản của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Từ thực tại, Sở Xây dựng xét thấy vẫn còn tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện việc chuyển nhượng, huy động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa chắc chắn các điều kiện theo quy định. Phó Giám đốc Sở Xây dựng nói điều này ảnh hưởng trực tiếp đến ích lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội trên địa bàn.

Vì thế, Sở Xây dựng lưu ý các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn TP khi thực hiện chuyển nhượng mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai (hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị) cần phải xem xét đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các chuyển nhượng để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Thời gian qua, phân khúc bất động sản diễn biến bất ổn khi các đối tượng “cò” đất” dùng đủ chiêu trò để tạo cơn “sốt” giá. Sau khi thổi giá không thành ở nhiều vùng nông thôn Hòa Vang, “cò” đất thậm chí còn tung tin thất thiệt về việc Đà Nẵng sắp có quận mới để “giăng bẫy” mọi người. Chính quyền huyện Hòa Vang đã phải ra cảnh báo khẩn người dân.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close