Bất Động Sản

Kênh đầu tư nào hot nhất năm 2019?

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng: kênh đầu tư số 1

Trong năm 2019, chứng khoán và cả tiền ảo đều được dự đoán có tỷ suất tăng trưởng nổi bật, song đây vẫn là kênh đầu tư tiềm ẩn rủi ro, bởi thiếu tính minh bạch và không phải nhà đầu tư nào cũng đủ kiến thức tham dự. Trong khi đó, theo các chuyên gia tài chính, tiền gửi tiết kiệm thiếu quyến rũ, vàng biến động khó lường và tỷ giá khó tăng hơn 5%, nên bất bất động sản vẫn là kênh đáng để chọn lọc.

Kênh đầu tư nào hot nhất năm 2019?

bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đầy tiềm năng nhờ đà tăng trưởng mạnh từ ngành du lịch

Theo đánh giá của nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – ông Nguyễn Trần Nam thì phân khúc bất động sản giai đoạn này và vài năm tới cũng không thể xảy ra tình trạng bong bóng: “Thị trường sẽ sàng lọc các chủ đầu tư yếu, dự án không tốt và chỉ còn lại các chủ đầu tư lớn, chuyên nghiệp…”

Song cần nhìn nhận, không phải phân khúc bất động sản nào cũng có lại “quả ngọt” cho nhà đầu tư. Phân khúc căn hộ chung cư gần như rơi vào trạng thái bão hòa do quá nhiều nguồn cung, đất nền đã không còn là xu hướng sau các “cơn sốt đất ảo” chóng vánh. Theo các chuyên gia địa ốc, nhìn tổng thể trên phân khúc, phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tiềm năng hơn cả do được cùng hưởng mạnh mẽ từ đà tăng trưởng của ngành du lịch. Theo Tổng cục Du lịch, trong năm 2018, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 15,5 triệu lượt, tăng 2,7 triệu lượt (tức 19,9%); khách nội địa đạt 80 triệu lượt, tăng hơn 6,8 triệu lượt (tức 9,3%) so có năm 2017.

Phát biểu ở Hội thảo “Kịch bản nhà đất Việt Nam 2019 nhìn từ các xung lực mới” diễn ra ngày 23/12/2018 mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam 1 lần nữa cũng khẳng định: “bất động sản nghỉ dưỡng còn rất nhiều tiềm năng. Chúng ta có lợi thế về phong cảnh, khí hậu, ẩm thực. Tôi thấy rằng phân khúc chúng ta mới phát triển nên đầu tư sẽ hiệu quả bởi bất động sản ở nước ta đang có ngưỡng giá rẻ so có các nước trong khu vực”.

Kênh đầu tư nào hot nhất năm 2019?

bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đầy tiềm năng nhờ đà tăng trưởng mạnh từ ngành du lịch

Đồng tình có quan điểm này, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc bộ phận Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương cũng cho rằng, Việt Nam được xem là điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế. Ngành kinh doanh bất động sản Việt Nam có mức lợi nhuận và vận hành kinh doanh tốt hơn hẳn so có khu vực. Đây chính là điểm cùng để thu hút các nhà điều hành quốc tế. Ngoài ra, sự lột xác của các điểm du lịch nội địa, việc tăng lên trải nghiệm kích thích du khách chi trả nhiều hơn…. cũng là nhân tố khiến phân khúc du lịch nghỉ dưỡng ngày 1 phát triển”.

nhà phố: tiếp tục dẫn đầu cuộc đua

Dù được đánh giá là kênh đầu tư quyến rũ bậc nhất năm 2019, nhưng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng giống như 1 các con phố đua mà ở đó mỗi phân khúc có vị trí riêng. Nếu như cách đây dao động 3 năm, villa nghỉ dưỡng, condotel luôn soán ngôi đầu, thì từ năm 2017 đến nay, nhà phố thương mại chính là tâm điểm.

Một báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam năm 2018 cho thấy, trong khi chuyển nhượng đất ở, condotel giảm mạnh so có hồi đầu năm thì các sản phẩm nhà phố thương mại ở các dự án có thương hiệu được bán rất tốt, tính thanh khoản luôn ở mức cao.

Kênh đầu tư nào hot nhất năm 2019?

Boutique nhà phố Melodia hút vốn đầu tư vì có vị trí kinh doanh tốt ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc

Điển hình như cuối năm 2017, khi Tập đoàn Sun Group công bố phân khu nhà phố thương mại Piperina thuộc dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort ở Bãi Kem, Nam Phú Quốc, “làn sóng” đầu tư đã đổ cả về đây khiến sản phẩm này nhanh chóng hết hàng. Sau gần 1 năm, tháng 11/2018, Sun Group tiếp tục trình làng dòng sản phẩm Boutique nhà phố Melodia cũng thuộc dự án này, tạo nên “cơn sốt” cục bộ ở Phú Quốc thời điểm cuối năm 2018.

Các nhà đầu tư đều đồng quan điểm cho rằng, vị trí đắc địa và kiến trúc linh hoạt, công năng phù hợp có nhu cầu kinh doanh 360 dịch vụ du lịch là các nhân tố chiến lược của Boutique nhà phố Melodia – dòng nhà phố thương mại điển hình ở các thiên các con phố du lịch. Nằm trong công trình du lịch, nghỉ dưỡng Bãi Kem được quy hoạch đồng bộ, Boutique nhà phố Melodia thừa hưởng trọn vẹn chuỗi hạ tầng tiên tiến, kề bên quảng trường rộng 8500m2 lớn nhất Phú Quốc – nơi sẽ diễn ra các lễ hội, sự kiện âm nhạc, giải trí thu hút hàng ngàn người trong tương lai gần.

Là cửa ngõ dẫn vào khu du lịch, nghỉ dưỡng Bãi Kem và Mũi Ông Đội có số lượng khách lưu trú thuộc vào diện lớn và ổn định bậc nhất đảo Ngọc, nên Boutique nhà phố Melodia dễ dàng tiếp cận có nguồn khách du lịch khổng lồ. Khi khu nhà phố thương mại này hoàn thiện cũng là lúc nhiều dự án trong hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng tỷ đô ở Nam Phú Quốc của Sun Group dần hoàn chỉnh, kéo theo lượng khách không ngừng tăng lên, nhất là dòng khách ngoại, khách có nhu cầu chi tiêu cao.

Kênh đầu tư nào hot nhất năm 2019?

Boutique nhà phố Melodia có kiến trúc linh hoạt, phù hợp có mọi ngành hàng dịch vụ du lịch

Kinh doanh nhà hàng ẩm thực, café, shop thời trang, lưu niệm, bar, spa hay mini hotel…, toàn bộ đều có thể triển khai dễ dàng ở khu nhà phố thương mại Melodia bởi diện tích sử dụng mỗi căn lên tới 545 m2. Cả 5 tầng căn nhà phố đều tràn ngập ánh nắng và gió trời bởi có ít nhất 2 mặt thoáng.

Thực tế, dù đang dẫn đầu các con phố đua, nhưng số lượng nhà phố thương mại chắc chắn được nguồn doanh thu lớn từ kinh doanh các ngành hàng dịch vụ du lịch trong tương lai không nhiều. Chẳng hạn khu Boutique nhà phố Melodia cũng chỉ có 168 căn, trong khi nhu cầu đầu tư là rất lớn. Sự thiếu hụt nguồn cung các sản phẩm nhà phố thương mại được quy hoạch bài bản, kiến trúc chất lượng và có tiềm năng kinh doanh khiến phân khúc này được dự đoán vẫn chưa thể hạ nhiệt trong thời gian tới..

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close