Bất Động Sản

Giải toả áp lực tài chính từ dự án sắp bàn giao

Nhiều dự án “hot” đã tăng giá
Ghi nhận từ phân khúc cho thấy, căn hộ cao tầng sắp bàn giao đang có khá nhiều chọn lọc và cũng “thượng vàng hạ cám”. Theo các chuyên gia thì người mua cần chọn lọc các chủ đầu tư uy tín, đặc thù các chủ đầu tư đã có các chuỗi căn hộ cao tầng bàn giao và vận hành tốt trước đó.
Căn hộ Him Lam Phú An 2 phòng ngủ có diện tích từ 68 -71m² đang được bán có giá từ 1,8 tỉ đồng (Ảnh: Him Lam Land).
Đơn cử như ở dự án Him Lam Phú An (quận 9) do Him Lam Land làm chủ đầu tư, trong thời gian qua, rất nhiều khách hàng đã tìm tới tận công trình để có thể “nhìn tận mắt, sờ tận tay” căn hộ cao tầng thật đang trong GĐ hoàn thiện trước khi chọn lọc xuống cọc đặt mua.
Theo quan sát, dự án Him Lam Phú An có 4 block có hơn 1092 căn hộ cao tầng được đầu tư ở khu vực sát nhà ga metro số 9 Bến Thành – Suối Tiên. Đây là dự án mà phía Him Lam Land phát triển trong chuỗi căn hộ cao tầng nhắm đến đối tượng kháchhàng trẻ có nhu cầu ở thật. Do vậy, các căn hộ cao tầng ở đây có diện tích và giá bán khá phù hợp đối tượng trẻ. Tất cả các căn hộ cao tầng có diện tích từ 68 – 71 m² và được tích hợp hệ thống tiện ích nội khu tân tiến, phong phú. Với giá bán từ 1,8 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ, chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao hoàn thiện có các trang thiết bị cấp cao của Kohler, Teka… Điểm đặc thù khiến dự án này thu hút khách hàng còn nằm ở chỗ đây là dự án dự kiến bàn giao, dự kiến từ quý 3/2018.
Tuy nhiên, việc người mua tiếp cận thời điểm căn hộ cao tầng sắp bàn giao sẽ phải chịu 1 mức giá cao hơn từ dao động trên dưới 5%, thệm chí có nhiều dự án “hot” đã tăng giá thứ cấp lên mức 10-20%.
Cụ thể, ở khu Đông, dự án Lavita Garden (phường Trường Thọ, Thủ Đức) đã hoàn thiện phần thô, dự án 9 View Apartment (Tăng Nhơn Phú) hiện đang hoàn thiện bàn giao, dự án Sky 9… Hay như ở quận 9 là Him Lam Phú An, hiện giá trị căn hộ cao tầng đã tăng gần 30% so có thời điểm công bố cuối năm 2016, dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên lũy tiến khi thời gian bàn giao đã gần kề.
Mở hướng giải bài toán tài chính
Chuyên gia Sử Ngọc Khương, giám đốc bộ phận đầu tư Công ty Savills VN cho rằng giá nhà đất giai đoạn này đang tăng mạnh nhất trong hơn 10 năm qua. Điều này đang khiến đại số đông người mua nhà có nhu cầu ở thật lại khó tiếp cận do giá nhà đã tăng quá cao.

Với chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng lên đến 85%, Him Lam Land tạo điều kiện tối đa để khách hàng có nhu cầu thực tiếp cận căn hộ cao tầng trong GĐ sắp bàn giao. (Ảnh: Tuấn Lâm).


Mở hướng giải bài toán trên, chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín khuyến nghị các chủ đầu tư phải phong phú nguồn vốn trong thời điểm ngân hàng đang siết vốn vào bất động sản. “Vấn đề đặt ra là giai đoạn này đối tượng trẻ, các khách mua mới lập gia đình có nhu cầu mua nhà chiếm số đông. Họ rất cần tiếp cận vốn ngân hàng nhưng trong bối cảnh này giá nhà đất tăng cao, lãi suất cho vay từ ngân hàng đối có mua bất động sản đã điều chỉnh tăng dần. Đây là lúc mà các chủ đầu tư bất động sản muốn bán được nhà phải giải được bài toán tài chính cho người mua”, ông Tín nhấn mạnh.

Nắm bắt ngay xu hướng đó, 1 số công ty bất động sản đã đưa ra phương thức hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho người mua nhà. Tiêu biểu trong đó, chủ đầu tư Him Lam Land đã đưa ra chính sách hỗ trợ từ vay vốn từ ngân hàng lên tới 85% cho người mua nhà ở dự án Him Lam Phú An (quận 9). Như vậy, có vốn tích lũy ban đầu dao động 300 triệu đồng của 1 cặp vợ chồng lương trung bình hàng tháng dao động 20 triệu đồng là đã có thể có 1 căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ chất lượng, đầy đủ tiện nghi.

Sàn Giao dịch bất động sản Him Lam Phú An

32 Thủy Lợi, P.Phước Long A, Q.9, TP.HCM

Hotline: 0939.559.659

Website: www.himlamphuan.com

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close