Bất Động Sản

Giải pháp thiết kế cho nhà ở giá rẻ

Nhưng khi thiết kế loại hình nhà ở đặc thù này cũng cần phải chắc chắn về tính thẩm mỹ và tính năng sử dụng. Dưới đây là 1 số giải pháp cho thiết kế nhà ở giá rẻ.

Sáng tạo có quy mô lớn và tôn trọng tỉ lệ: Nhà ở giá rẻ không nên trở thành các các khối hộp lớn. Phá vỡ chúng sẽ cho phép cách tân các đơn vị ở và sáng tạo trong phân vùng, có thể sử dụng hình thức chia khối theo quy mô đơn nguyên ở. Khối nhà trung tâm phủ ngoài bởi lớp kim loại và xây lùi lại so có các con phố phố, tạo ra lối vào rộng rãi.

Tích hợp dịch vụ còn thiếu: Các khu vực dân cư có lương thấp thường thiếu siêu thị và vị trí công cùng (như công viên và phòng tập gym), nhà ở khu vực này có thể lấp đầy các tính năng thiếu đó.

Nhà ở giá rẻ nhưng kiến trúc không 'rẻ': Nhà ở giá rẻ và nhà cấp cao thường được phân biệt rõ ràng bởi thiết kế xấu – đẹp. Sự phân biệt hình thức kiến trúc này có thể khiến người có lương thấp bị cô lập.

Đổi mới kết cấu tăng chất lượng sống: thiết kế kiến trúc cần phải có sự đổi mới để thích ứng có địa hình từng khu vực, ví dụ khu vực gần các con phố giao thông lớn cần có hệ thống cửa cách âm và cấu trúc bê tông nặng…

Ưu tiên không gian xanh: Trong các công trình xây dựng cần phải được ưu tiên các công trình xanh và không gian mở trong khu vực phức hợp, tránh việc tận dụng quá mức diện tích đất để tăng tỷ lệ xây dựng, chắc chắn cuộc sống bền vững cho cư dân.

Cần giải pháp thiết kế riêng: Ở mỗi TP khác nhau có điều kiện về địa hình, khí hậu khác nhau nên cũng cần phải có các mẫu thiết kế nhà ở giá rẻ khác nhau để công trình có thể tồn tại, bên cạnh đó là phù hợp có tập tục sinh sống của người dân địa phương.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close