Bất Động Sản

Giải bài toán khó về nơi an cư lý tưởng cho người trẻ

Him Lam Land đưa ra chính sách bán hàng đặc trưng đó là đưa khách hàng lên tận căn hộ chung cư muốn mua để coi chất lượng trước khi “xuống tiền”.
Công trình dự án Him Lam Phú An – Một trong các dự án tiêu biểu dành cho giới trẻ.

Việt Nam được đánh giá là có tốc độ đô thị hóa cao nhất Đông Nam Á, cơ cấu “dân số vàng” có gần 1/3 dân số (32,8%) đang ở độ tuổi 25-45 và phân nửa trong số đó là thế hệ trẻ. Theo Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA), mỗi năm ở TP Hồ Chí Minh có hơn 50.000 cặp vợ chồng mới kết hôn, kéo theo nhu cầu có nhà ở ngày 1 tăng cao. Tuy nhiên, khả năng mua nhà của nhóm khách trẻ thường bị giới hạn bởi chưa có kế hoạch tài chính hợp lý, tình trạng tăng trưởng lương bổng chậm nhưng giá nhà lại luôn tăng.

“Đáp án” cho bài toán tài chính khi mua nhà

Sở hữu 1 nơi chốn ổn định gia đình lý tưởng là mơ ước của đa phần các gia đình trẻ đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM. Nhưng thực ở, không phải ai cũng có khả năng biến điều đó thành sự thật. Bởi bài toán đặt ra cho nhóm khách này là làm sao có thể cân đối giữa khả năng tài chính có hạn và việc có được không gian sống mơ ước; đồng thời vẫn chắc chắn an toàn cho khoản đầu tư của mình.

Chia sẻ về điều băn khoăn này, anh Gia Kiên (Kỹ sư – Q.Bình Thạnh) cho biết: “Đối có các người trẻ như chúng tôi, nếu không có sự giúp đỡ của gia đình thì việc bỏ ngay ra hơn 1 tỷ đồng để mua căn hộ chung cư không phải là chuyện dễ làm. Với vốn tích lũy không nhiều, nếu có thể trả góp từ từ, mức đóng ban đầu dao động vài trăm triệu thì còn khả dĩ”.

Hay như Chị Ngọc Anh (Nhân viên văn phòng – Q.8) tâm sự về lý do e ngại việc vay tiền ngân hàng: “Vợ chồng tôi vừa kết hôn và đang suy tính chuyện mua 1 căn hộ chung cư để ổn định cuộc sống sau này. Tiền dành dụm của hai đứa được dao động 500 triệu, tổng lương bổng mỗi tháng dao động gần 30 triệu nhưng khi nhìn vô giá căn hộ chung cư ở các khu vực trung tâm toàn tầm 2-3 tỷ thì lại thấy nản. Cuộc sống ở thành phố đâu phải lúc nào cũng suôn sẻ, nếu hưởng ứng vay ngân hàng thì tháng nào cũng phải lo dự định 1 khoản tiền “chết”, khổ lắm”.

Theo ý kiến của các chuyên gia tài chính, để tránh tình trạng “mang gông vào cổ” khi chọn lọc đầu tư mua căn hộ chung cư, người trẻ nên cần có khoản tích góp ít nhất là 30% giá trị BĐS và tránh vay ngân hàng quá 50% giá trị để chắc chắn được khả năng chi trả.

Tỷ lệ chuyển nhượng của Him Lam Phú An luôn đạt trên 95% trong mỗi lần mở bán
Tỷ lệ chuyển nhượng của Him Lam Phú An luôn đạt trên 95% trong mỗi lần mở bán.

Ông Ngô Quang Phúc – Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land cũng nhìn nhận, hạn chế lớn nhất của người trẻ là số tiền tích lũy ban đầu còn ít. Do vậy, để hỗ trợ nhóm khách hàng này trong việc tìm kiếm 1 nơi “ổn định gia đình phát nghiệp”, Công ty thường đưa ra các chính sách bán hàng có các phương thức hỗ trợ thanh toán dài hạn.

Điển hình như khi mở bán dự án Him Lam Phú Đông (đại lộ Phạm Văn Đồng), thời gian đầu, người mua trả 10% (dao động 120 triệu) là ký hợp đồng. Từ thời điểm đó đến khi nhận nhà trả thêm 35%. Khi nhận nhà, khách hàng còn dao động 50% giá trị căn hộ chung cư. Lúc này Công ty hỗ trợ người mua trả chậm 2 năm không lãi suất (mỗi tháng 2%) hoặc trả chậm trong 4 năm (mỗi tháng 1%) có lãi suất cố định 6% 1 năm trong 4 năm. Như vậy, mỗi tháng trả 12-15 triệu đồng là có thể có nhà. Đây là 1 trong các nhân tố khiến chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi công bố, các căn hộ chung cư ở Him Lam Phú Đông đều được khách hàng đặt mua hết.

Hiện được đánh giá là dự án vượt trội ở khu Đông Sài Gòn, Him Lam Phú An (Q.9) cũng đang thu hút khá nhiều giới trẻ chọn mua nhờ có mức giá “vừa túi tiền” từ 1,7 – 1,9 tỷ/căn 2 PN cùng lịch thanh toán linh hoạt: thanh toán 30% đến khi nhận nhà, phần còn lại thanh toán 1%/tháng (tương đương 17 – 19 triệu), tổng thời gian 6 năm.

Sản phẩm hữu hình – Chủ đầu tư uy tín

Với nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực, đặc trưng là giới trẻ, việc đầu tư 1 khoản tiền lớn để mua 1 căn hộ chung cư hình thành trong tương lai thường tạo nên tâm lý bất an vì lo chủ đầu tư chậm trễ trong việc triển khai xây dựng sau khi đã nhận được tiền cọc. Trái lại, chọn lọc các sản phẩm BĐS đã thành hình đến từ các thương hiệu uy tín, toàn bộ mọi chi tiết liên quan đến quy hoạch, chất lượng, kiến trúc, tiện ích… đều được phơi bày 1 cách rõ ràng.

Ở các mặt vách hay tường của căn hộ chung cư Him Lam Phú An có đục rãnh đi các con phố dây điện, nước... đều có phủ lớp lưới tô tường chống nứt bên ngoài.
Ở các mặt vách hay tường của căn hộ chung cư Him Lam Phú An có đục rãnh đi các con phố dây điện, nước… đều có phủ lớp lưới tô tường chống nứt bên ngoài.

Thực tế trên phân khúc, câu chuyện chủ đầu tư xây xong nhà mới bán không hẳn là nhiều. Lý do được giới quan sát phân khúc BĐS đưa ra giải thích đó là việc hạn chế về nguồn vốn, vì vậy phải dùng chính sách phát triển dự án dựa theo hình thức bán nhà hình thành trong tương lai để huy động vốn khách hàng nhằm phát triển dự án.

Tuy nhiên, theo HoREA thì vẫn còn các chủ đầu tư thực hiện xây xong dự án mới mở bán, vượt trội như Him Lam Land có câu chuyện đến từ công trình Him Lam Chợ Lớn (Q.6) khi vào năm 2015, Chủ đầu tư Him Lam Land đưa ra chính sách bán hàng đặc trưng đó là đưa khách hàng lên tận căn hộ chung cư muốn mua để coi chất lượng trước khi “xuống tiền”.

Mới đây, Him Lam Land cũng tổ chức các buổi tham quan căn hộ chung cư thực ở ở công trình Him Lam Phú An (Q.9) và Him Lam Phú Đông (Đại lộ Phạm Văn Đồng) nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, giám sát chất lượng xây dựng và hoàn thiện căn hộ chung cư trong suốt quá trình thi công từ phía khách hàng. Chính điều này đã góp phần tạo dựng được lòng tin vững chắc đối có Công ty bằng chính sự minh bạch, văn minh trong mọi vận hành. Qua đó, khẳng định vai trò của 1 Chủ đầu tư uy tín trong phân khúc BĐS ở TP.HCM.

Chị Khuê Tú (Q.Bình Thạnh) phấn khởi chia sẻ cảm nhận sau khi được “mục sở thị” căn hộ chung cư thực ở ở công trình Him Lam Phú An: “Tôi có cảm giác như mình được đặt từng viên gạch để cùng xây nhà vậy, vì đây là căn hộ chung cư đầu tiên tôi mua để về ở nên thấy rất thích và ấn tượng. Qua buổi đi tham quan ngày hôm nay, tôi cũng đã phần nào hình dung được mình sẽ sắp xếp, ấn định cuộc sống trong nhà ra sao, và thấy được nôn nao đến ngày vào ở, được trang trí căn nhà của mình”.

Khách hàng cẩn trọng đo lại từng chi tiết trong căn hộ chung cư thực ở ở công trình Him Lam Phú Đông và rất hài lòng vì kích thước giống như cam đoan trong căn hộ chung cư mẫu
Khách hàng cẩn trọng đo lại từng chi tiết trong căn hộ chung cư thực ở ở công trình Him Lam Phú Đông và rất hài lòng vì kích thước giống như cam đoan trong căn hộ chung cư mẫu.

Còn đối có anh Sơn (Q. Thủ Đức), sau khi được trực tiếp tham quan căn hộ chung cư Him Lam Phú Đông, điều khiến Anh vô cùng hài lòng chính ở việc Chủ đầu tư đã giữ vững được các cam đoan đề ra có khách hàng về chất lượng, công đoạn…: “Chất lượng tường xây tốt, kích thước của căn hộ chung cư thật hoàn toàn giống căn hộ chung cư mẫu. Thậm chí Chủ đầu tư còn cải tiến 1 số chi tiết, như cửa sổ có kích thước lớn hơn, đẹp hơn để chắc chắn cuộc sống cho cư dân. Quan trọng là công đoạn thi công và thời gian bàn giao được Chủ đầu tư cam đoan đúng thời hạn nên tôi rất an tâm”.

Công trình Him Lam Phú An đã tiến hành cất nóc 04 block A,B,C,D và đang tiến hành hoàn thiện bên trong xe, tiện ích nội khu. Dự kiến thời gian bàn giao nhà vào tháng 06/2018, sớm hơn kế hoạch ban đầu 2 tháng.

Website: http://www.himlamphuan.com

Các KH đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close