Bất Động Sản

Giá căn hộ sẽ giảm trong ngắn hạn

Về căn bản, những dự án “dính dớp”, giá phân phối căn hộ chung cư đảm bảo sẽ giảm trong ngắn hạn. Thị trường bởi thế có sự phân hóa rõ nét. Ở góc độ tích cực, khách mua mua nhà được lợi nhiều hơn, ít nhất về mức giá phân phối ra. Tuy nhiên, trên diện rộng phân khúc vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực.

Giá căn hộ chung cư sẽ giảm trong ngắn hạn
Trên diện rộng, phân khúc vẫn ghi nhận dấu hiệu khả quan về doanh thu phân phối hàng

Diễn biến khả quan từ năm 2017 tiếp tục trong quý Thứ nhất của năm 2018. Ba tháng đầu năm 2018, có tổng cộng 8.800 căn hộ chung cư mở phân phối từ 39 dự án, giảm 4% so có cộng kỳ năm ngoái. Đáng chú tâm, phân khúc trung cấp tiếp tục mở rộng, chiếm dao động ba phần tư nguồn cung mở phân phối mới.

Theo CBRE, về doanh số phân phối hàng, 6.600 căn hộ chung cư được ghi nhận phân phối được trong quý 1/2018, tăng 5% so có cộng kỳ năm ngoái. Điều đáng chú tâm là những chủ đầu tư nước ngoài đang đẩy mạnh công tác phân phối hàng ở phân khúc quốc tế như Singapore và và Hong Kong, góp phần tích cực tăng doanh số phân phối của 1 số dự án. Trong khi đây, ở phân khúc trong nước, người mua nhà đang đặc trưng quan tâm đến những vấn đề về an toàn của tòa nhà sau những vụ cháy chung cư ở TP Hồ Chí Minh.

Về mặt bằng giá, mức giá sơ cấp trung bình của những dự án được chào phân phối ở quý 1/2018 là

1.339 USD/m2, giảm 0,4% theo quý nhưng tăng 0,6% theo năm. Các phân khúc có sự điều chỉnh nhẹ về giá trong quý này có mức tăng giảm từ 1% – 2%. Nhìn chung, giá của những đợt mở phân phối sau không có nhiều nhữngh tân so có những đợt mở phân phối trước đây. Trong khi đây, những dự án mới mở phân phối có mức giá khởi điểm tranh đua cộng nhiều chương trình khuyến mại để lôi kéo sự chú tâm của phân khúc.

Nguồn cung tương lai chuẩn bị sẽ tiếp tục mở rộng ra những khu vực xa trọng điểm hơn nhưng

có kết nối giao thông dễ dàng. Riêng doanh số phân phối hàng, CBRE dự đoán trong năm 2018 tăng dao động 9% so có năm 2017 đạt dao động 28.000 căn và tập trung ở phân khúc trung cấp. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục quan tâm đến những dự án cấp cao ở khu trọng điểm nhờ tiềm năng cho thuê tốt. Đặc biệt tập trung vào những nhân tố an toàn, chất lượng sản phẩm và kết nối đến những tiện ích xung quanh.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close