Bất Động Sản

Đón lỏng hạ tầng, bất động sản Biên Hòa vào tầm ngắm

Đón lỏng hạ tầng, nhiều nhà đầu tư đã đưa BĐS Biên Hòa vào tầm ngắm
Đón lỏng hạ tầng, nhiều nhà đầu tư đã đưa BĐS Biên Hòa vào tầm ngắm (Hình minh họa)

Đòn bẫy hạ tầng làm nóng Biên Hòa

Cùng có cơn sốt của phân khúc BĐS khu Đông, thời gian qua, các phân khúc giáp rành TP Hồ Chí Minh như Biên Hòa của Đồng Nai và Dĩ An của Bình Dương cũngc ó sức hút mạnh có giới đầu tư địa ốc. Theo phân tích của giới kinh chuyên môn, có khá nhiều nguyên nhân để lý giải vì sao phân khúc BĐS Biên Hòa trở nên có sức hút độc đáo trong thời gian qua.

Theo nguồn tin của chúng tôi, cuối năm 2017, 1 “đại gia” địa ốc tên tuổi của tỉnh Đồng đã có đề xuất có tỉnh Đồng Nai về việc bổ sung xây dựng cầu qua sông Đồng Nai kết nối tuyến các con phố Vàng đai 3 (phân đoạn 1B – quận 9, TP Hồ Chí Minh)vào Quốc lộ 51 (Đồng Nai). Đề xuất này vừa qua đã được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho các ban ngành liên quan của Đồng Nai nghiên cứu xem xét, báo cáo. Dù đây mới chỉ là đề xuất, song câu chuyện sẽ có 1 chiếc cầu bắt từ quận 9 qua Đồng Nai cũng đã trở thành tâm điểm của giới đầu tư địa ốc.

Không chỉ có thông tin trên. Là khu vực đầu mối của cả vùng kinh tế trong điểm phía Nam, Biên Hòa nói riêng và Đồng Nai nói chung đã và đang trở thành khu vực kết nối của hàng loạt công trình trọng yếu. Cuối năm 2017 vừa qua, UBND TP Hồ Chí Minh đã chấp thuận chi 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa. Chủ trương này sẽ giúp đà sôi động của BĐS khu Đông TP Hồ Chí Minh tiếp tục lan rộng. Thêm nữa, bến xe miền Đông của TP Hồ Chí Minh chính thức được dời về quạn 9, giáp có TP.Biên Hòa. Hiện công trình này đang được khẩn trương xây dựng, chuẩn bị sẽ đưa vào vận hành cuối năm 2018. Hay như theo kế hoạch, Đồng Nai sẽ xây dựng cầu Vàm Cái Sứt, nối ừ QL 51 có các con phố xa lộ TP Hồ Chí Minh, đầu tư xây dựng được xa lộ Biên Hòa có Bà Rịa Vũng Tàu…Xét ở góc độ giãn dân, đây là các nhân tố quan trọng để lý giải vì sao thời gian Biên Hòa thu hút khá nhiều người làm việc ở TP Hồ Chí Minh nhưng về Biên Hòa sinh sống, ổn định gia đình.

Tỉnh Đồng Nai cũng triển khai hàng loạt dự án trung tâm như trục các con phố trung tâm Biên Hòa dài 1,3km nối quảng trường tỉnh cắt ngang các con phố Võ Thị Sáu đến bờ kè sông Cái, bờ kè sông Đồng Nai dài 5,4km, các con phố liên phường Tân Phong – Trảng Dài – Tân Hiệp… Điều này mở ra triển vọng về cơ sở hạ tầng phát triển liên hoàn. Bản thân thành phố Biên Hòa cũng có lợi thế dân số đông, dao động 1,2 triệu người ngang bằng có các thành phố trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng. Trục BĐS này còn gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500.000 công nhân. Nhu cầu đáp ứng về nhà ở cho người dân ở chỗ đã rất lớn, chưa nói đến số người nhập cư tăng thêm khi hình thành nên khu trung tâm hành chính – văn hóa – thương mại mới ở đây.

Nước lên, thuyền lên

Thật ra không phải đến lúc này, phân khúc BĐS Biên Hòa mới chứng kiến sự sôi động, mà ngày từ đầu năm 2017, phân khúc này đã trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư, người mua nhà. Tuy nhiên, từ sau tết Mậu Tuất đến nay, nhiều khu vực của Biên Hòa, độc đáo là các khu vực gáip ranh có TP Hồ Chí Minh như Long Hưng, Tam Phước, Hóa An… liên tiếp tạo nên cơn sốt mới về thanh khoản lẫn mức giá tăng khá nhanh từ 10 đến 20%.

Đón lỏng hạ tầng, nhiều nhà đầu tư đã đưa BĐS Biên Hòa vào tầm ngắm
Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng ở Biên Hòa, Đồng Nai đã hoàn thiện hạ tầng

Biên Hòa là khu vực trung tâm kinh tế, hành chính của cả tỉnh Đồng Nai, là khu vực giáp ranh có khu Đông của TP Hồ Chí Minh như quận 9 và quận Thủ Đức. Thời gian qua, giá đất ở khu vực quận 9 và Thủ Đức tăng nhanh chóng mặt, vượt khỏi khả năng của các người có nhu cầu về nhà ở. Còn có giới đầu tư, giá đất ở các quận thuộc khu Đông cao, bắt đầu xuất hiện các nhân tố rủi ro nên dòng vốn đầu tư đã “dạt” về các khu vực vùng ven, trong đó có Biên Hòa, khiến giá đất ở đây tăng cao.

Tại 1 số khu vực đất có pháp lý, quy hoạch rõ ràng ở các phường rìa ngoài trung tâm như Tam Phước, Phước Tân, Trảng Dài… tăng hơn 5-10%. Tại xã Hóa An – tiếp giáp có thị xã Dĩ An (Bình Dương), đất có sổ riêng thổ cư được 1 sàn chuyển nhượng rao bán 100m2 có giá 1,2 tỷ. Tương tự, ở nhiều tuyến các con phố nằm trong khu vực trung tâm của Thành phố Biên Hòa như Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi, Nguyễn Ái Quốc… giá nhà đất cũng không ngừng nhảy múa có mức tăng giá trung bình 10% so có tháng trước, giá dao động từ 60-80 triệu/m2.

Tuy nhiên, sức hút đáng chú ý nhất của Biên Hòa là dự án đất nền khu đô thị kinh tế mở Long Hưng, dự án ven sông Đồng Nai, liền kề có TP.HCM. Đầu năm 2017, dự án này được chào bán ra phân khúc có mức giá trung bình chỉ từ 7,5 đến 8 triệu đồng/m2, nhưng đến thời điểm giai đoạn này, mức giá gốc do chính chủ công bố chào bán đã lên 16,5 triệu đồng/m2. Không chỉ tăng giá mà thanh khoản của dự án này cũng tăng khá mạnh. Theo ông Bùi Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Công ty Donacoop, chủ đầu tư dự án khu đô thị Long Hưng, trong hơn 1 năm qua, đã có gần 2.000 sản phẩm của dự án này đã chính thức được tiêu thụ.

“Nếu so sánh có mức giá trong 1 năm qua thì giá đất ở dự án Long Hưng có vẻ tăng mạnh, nhưng nếu xét về địa thế, cơ sở hạ tầng, tiềm năng thì giá ở dự án Long Hưng vẫn còn khá “mềm” so có các khu vực khác”, Giám đốc 1 sàn chuyển nhượng bất đông sản ở dự án Long Hưng nói và lý giải, đó là lý do vì sao trong đa số các đợt mở bán, dự án này vẫn thu hút rất nhiều người quan tâm.

Các khách hàng đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close