Bất Động Sản

Đầu tư vào các tỉnh lân cận TP Hồ Chí Minh là ý tưởng không tồi

Đầu tư vào các tỉnh lân cận TP Hồ Chí Minh là ý tưởng không tồi

Ông Dương Minh Tiến-TGĐ Công ty CP Bất động sản Asia New Time

Quận 9 hiện đang trở thành tâm điểm của phân khúc bất động sản khu Đông, TP Hồ Chí Minh. Giá nhà đất nơi đây đang tăng từng ngày… Với tư cách là 1 nhà đầu tư, ông có chọn lọc đầu tư vào đất quận 9 ở thời điểm này?

– Mỗi nhà đầu tư có 1 quan điểm, 1 góc nhìn khác nhau. Như vậy, chọn lọc xuống tiền hay không là tùy vào quan điểm của mỗi người. Cá nhân tôi, có tư cách 1 nhà đầu tư, ở thời điểm này, tôi sẽ không đầu tư vào quận 9. Tôi cho rằng, phân khúc quận 9 là phân khúc đầu cơ. Bản chất, giá đất tăng thời gian qua không phản ánh nhu cầu thật. Nguy cơ mắc kẹt là khá lớn. Bởi vậy, thay vì đầu tư vào quận 9, tôi sẽ tìm 1 khu vực khác an toàn hơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, nhiều nhà đầu tư đang chỉnh thước ngắm về các tỉnh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai, thậm chí xa hơn là Phan Thiết, Nha Trang… Ông có nhận định như thế nào về hướng đi này?

– Đây là 1 ý tưởng không tồi chút nào. Bởi đa số các tỉnh lân cận TP Hồ Chí Minh đều có hệ thống hạ tầng phát triển hoàn thiện, kết nối giao thông thuận lợi, tiềm năng phát triển lớn và độc đáo, giá nhà đất vẫn còn ở mức rất hợp lý. Đây chính là thời cơ cho các nhà đầu tư. Đơn cử như ở tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Những năm gần đây, phân khúc bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng hấp lực của phân khúc mới nổi này đối có các nhà đầu tư là rất lớn. Nằm ở vị trí chiến lược, tiếp giáp có TP Hồ Chí Minh trong tứ giác kinh tế trung tâm phía Nam thông qua tuyến xa lộ TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 mở rộng. Tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành đang dự trù đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây có Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu 1 cách dễ dàng. Đặc biệt, Sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện, Sân bay Lộc An đang có chủ trương xây dựng… đủ khiến phân khúc địa ốc Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên quyến rũ hơn trong tương lai gần.

Về “tỉnh lẻ”, theo ông, nhà đầu tư nên chú trọng phân khúc nào để có lại hiệu quả cao nhất, trong thời gian ngắn nhất?

– Tùy vào “khẩu vị” của từng người (cười). Hay nói đúng hơn là tùy vào khu vực, bí kíp, thế mạnh, nguồn vốn cũng như mức độ am hiểu phân khúc của mỗi người để có các chọn lọc đầu tư hợp lý nhất. Tuy nhiên, dưới góc độ cá nhân, tôi thiên về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và các bất động sản có giá trị khai thác thương mại để đầu tư.

Chẳng hạn như ở Bà Rịa – Vũng Tàu, hay Mũi Né – Phan Thiết (Bình Thuận), bất động sản nghỉ dưỡng là 1 thế mạnh không thể bàn cãi. Bên cạnh đó, còn có thể tính đến các bất động sản có giá trị khai thác thương mại cao để đầu tư. Thực tế, nhà phố thương mại thường có giá trị cao trong lĩnh vực bất động sản. Thậm chí, ở cùng 1 khu vực, nhưng giá nhà phố thương mại có thể cấp cao đôi, gấp ba so có nhà ở thông thường. Bởi ngoài việc để ở, nhà phố thương mại còn có lại cho chủ nhân khoản lợi nhuận khá cao và ổn định, từ việc khai thác kinh doanh các ngành nghề khác nhau hoặc dễ làm là cho thuê lại. Bởi vậy, dù ở bất cứ đâu, thì đây vẫn là phân khúc “cung” không đủ “cầu” có thanh khoản luôn chắc chắn ở mức tốt nhất phân khúc.

Xin cảm ơn ông!

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close