Bất Động Sản

Đầu tư bất động sản, không thể bỏ qua Long An

Tuyến xa lộ Bến Lức - Long Thành
Cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến giao thông huyết mạch kết nối các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ đang dần hoàn thiện, đưa vào khai thác sử dụng.

Nhiều tiềm năng và thế mạnh

Long An là cửa ngõ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đông Nam Bộ. Có vị trí đặc trưng thuận lợi phát triển kinh tế, giao thương, logistics,… khi là tỉnh duy nhất của vùng ĐBSCL vừa tiếp giáp gần như trọn vẹn có TP Hồ Chí Minh, vừa tiếp giáp có Vương quốc Campuchia; có 1 cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường), 1 cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ) và ba cửa khẩu phụ.

Không chỉ phát huy lợi thế về vị trí địa lí, hạ tầng của tỉnh ngày càng đồng bộ và kết nối. Về giao thông các con phố bộ, tỉnh có bốn quốc lộ (QL) huyết mạch gồm: QL.1, QL.50, QL.62 và QL.N2; có hai tuyến xa lộ đi qua: tuyến xa lộ TP Hồ Chí Minh – Trung Lương và tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành đang thi công (chuẩn bị hoàn thành vào năm 2020). Tuyến các con phố sắt TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ đi qua Long An chuẩn bị triển khai vào cuối năm 2018. Với lợi thế sông ngòi, hệ thống giao thông các con phố thuỷ của tỉnh cũng được chú trọng đầu tư. Theo đó, tỉnh có hai trục chính là sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hợp lưu ra sông Soài Rạp có Cảng Quốc tế Long An. Cảng có khả năng tiếp nhận tàu 30.000 – 50.000 DWT. Khi hoàn thành, Cảng Quốc tế Long An sẽ là 1 trong các cảng biển có quy mô lớn nhất khu vực miền Nam.

Với lợi thế về vị trí và hạ tầng, tỉnh đã dành quỹ đất rộng để phát triển công nghiệp, từ đó thu hút đầu tư mạnh mẽ, cả trong nước và quốc tế. Toàn tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp (KCN) được quy hoạch có diện tích trên 10.000ha và 36 cụm công nghiệp (CCN) có diện tích quy hoạch trên 3.000ha.

Ngoài ra, Long An còn có nhiều tiềm năng phát triển dịch vụ, du lịch có các khu bảo tồn thiên nhiên, di tích văn hoá, di tích lịch sử, các vị trí có đậm nét độc đáo của vùng Đồng Tháp Mười mùa nước nổi.

Không ngừng thu hút đầu tư

Với nhiều tiềm năng, lợi thế cùng có việc đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng quy hoạch kết nối vùng, thời gian vừa qua tỉnh cũng đã ban hành nhiều chính sách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty đang vận hành trên địa bàn tỉnh và thu hút đầu tư mới mạnh mẽ.

Cổng vào Khu Đô Thị Sinh Thái Năm Sao-Five Star Eco City
Cổng vào Khu Đô Thị Sinh Thái Năm Sao – Five Star Eco City

Cụ thể, trong 8 tháng năm 2018, tỉnh có 96 dự án đầu tư trong nước có tổng vốn đăng ký 12.444 tỉ đồng, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm 13.545 tỉ đồng. Đến nay, tỉnh có 1.547 dự án đầu tư trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư có số vốn đăng ký 179.558 tỉ đồng. Về đầu tư nước ngoài, trong 8 tháng năm 2018, tỉnh thu hút thêm 51 dự án có số vốn đăng ký 193 triệu USD, 50 dự án tăng vốn lên 91 triệu USD. Tính đến nay, tỉnh có 928 dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn đầu tư 5.908 triệu USD.

Những con số ấn tượng về thu hút đầu tư trong 8 tháng qua là minh chứng khẳng định tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội ở Long An trong giai đoạn này và tương lai là rất lớn. Đặc biệt có các ngành nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, thương mại, du lịch và bất động sản.

Thời gian qua, nhiều “đại gia” trong ngành bất động sản cũng đã đổ dồn về Long An đầu tư. Điển hình như tổng công ty Becamex – IDC đã đề xuất có UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ thành lập khu kinh tế ở huyện Đức Hòa có diện tích 4.100ha, theo đó, mô hình khu phức hợp đô thị – công nghiệp – dịch vụ mà Becamex kết hợp có đối tác Singapore – Sembcorp Development triển khai thành công ở Bình Dương sẽ được nhân rộng.

Tập đoàn Vingroup có dự án Vincom ở TP.Tân An, gồm trung tâm thương mại 5 tầng và khu nhà phố thương mại. Đồng thời đang xúc tiến đầu tư dự án khu phức hợp đô thị, kết hợp vui chơi giải trí quy mô dao động 900ha ở huyện Đức Hòa. Tại huyện Bến Lức, Nam Long đã khởi công dự án Waterpoint có quy mô 381ha.

Hạ tầng Khu đô thị sinh thái Năm Sao - Five Star Eco City đã hoàn thiện
Hạ tầng Khu đô thị sinh thái Năm Sao – Five Star Eco City đã hoàn thiện.

Ngoài ra, Him Lam đã chọn Long An để đầu tư khu kinh tế mở quy mô hơn 32.300 ha. Theo đó, khu kinh tế mở này sẽ nằm trên địa bàn hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu cảng biển quốc tế, ở giữa lõi là khu đô thị. Trong đó, đất đô thị gần 15.000ha, đất công nghiệp – cảng biển gần 5.900ha, đất nông nghiệp công nghệ cao hơn 7.800ha,… Cũng ở Cần Giuộc, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã được chính quyền Long An chấp thuận chủ trương đầu tư đến 36 dự án. Tính chung diện tích của các dự án này lên đến hơn 2.100ha.

So có các huyện, thị khác, Cần Giuộc là huyện duy nhất của Long An có Cảng Quốc tế Long An, chỉ cách trung tâm thành phố chưa đến 20km và có các tuyến giao thông huyết mạch đi qua. Do đó, Cần Giuộc trở thành trung tâm phát triển kinh tế, công nghiệp của tỉnh, là điểm sáng quyến rũ các nhà đầu tư bất động sản, nhiều khu dân cư, khu đô thị dần được hình thành như T&T Long Hậu, Saigon Riverpark, Saigon Village, Trị Yên Riverside, Long Hậu Riverside, Five Star Eco City,… Trong đó, đáng chú ý nhất có thể kể đến dự án Long Hậu Riverside do Công ty Bất động sản Danh Khôi đầu tư phát triển và dự án Five Star Eco City của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao.

Toạ lạc ở vị trí đắc địa nhất cửa ngõ phía Nam TP Hồ Chí Minh, Five Star Eco City được bao bọc bởi mạng lưới giao thông huyết mạch đã được đầu tư đồng bộ, tiên tiến, dễ dàng kết nối có nội đô. Chỉ mất 15 phút theo các con phố Đinh Đức Thiện đến khu dân cư Phú Mỹ Hưng, 20 phút theo đại lộ Võ Văn Kiệt vào thẳng trung tâm Quận 1. Đặc biệt, khi xa lộ Bến Lức – Long Thành hoàn thành, dao động cách từ Five Star Eco City về trung tâm thành phố được rút ngắn chỉ còn 10 phút, tới sân bay quốc tế Long Thành chỉ 15 phút.

Được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 420ha Five Star Eco City được xem là dự án đô thị sinh thái có quy mô hàng đầu ở Cần Giuộc giai đoạn này. Đây có thể coi là chốn ổn định gia đình lý tưởng khi được tích hợp hệ thống tiện ích chất lượng, được kiến trúc đồng bộ và hoàn chỉnh, gồm hệ thống giao thông nội bộ, trung tâm thương mại, hệ thống trường học quốc tế, phòng gym tiên tiến, sân golf 9 lỗ, công viên trung tâm, quảng trường nước, hồ cánh sen, khu BBQ,… Dự án đã được đầu tư hạ tầng đồng bộ và hiện đang được Tập đoàn Cát Tường trình làng ra phân khúc có mức giá chỉ từ 15 triệu đồng/m2 kèm nhiều chính sách thanh toán linh hoạt và chương trình ưu đãi quyến rũ.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close