Bất Động Sản

Condotel, office-tel, shophouse đang bị biến tướng

Đây là vấn đề được nêu trong văn bản góp ý 1 số nội dung liên quan đến công tác quản lý công trình condotel, officetel, nhà phố thương mại của UBND TP.HCM mới đây.

Theo UBND TP.HCM, việc đầu tư xây dựng loại công trình officetel thời gian qua đã đáp ứng nhu cầu của quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, trong thời gian qua, nếu không tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước thì loại công trình này dễ bị biến tướng, kèm theo các hệ lụy nghiêm trọng.

condotel, căn hộ chung cư khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng, đầu tư bất động sản

Các sản phẩm officetel, nhà phố thương mại đang ồ ạt phát triển

Đồng quan điểm, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng cho rằng, các sản phẩm condotel, officetel, nhà phố thương mại đang có nhiều dấu hiệu biến tướng thành căn hộ chung cư nhà ở thông thường. Trong khi đó, theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, giai đoạn này chưa có quy định, tiêu chuẩn cụ thể về quy hoạch, kiến trúc công trình tòa nhà, căn hộ chung cư condotel, officetel.

Đặc biệt, thời gian qua, việc xây dựng nhưng chưa tính chỉ tiêu dân số đối có các công trình khi chấp thuận đầu tư, nên khi đưa dự án vào làm việc đã tạo thêm áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhất là góp phần làm tăng thêm tình trạng ùn tắc giao thông.

Do vậy, để có cơ sở thực hiện quản lý nhà nước đối có các loại công trình này, đồng thời không tạo áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, UBND TP.HCM đã kiến nghị quy mô diện tích officetel là từ 25-50m2/phòng.

Diện tích này nhằm khuyến khích làm việc văn phòng, chứ không khuyến khích cư trú. Đối có căn hộ chung cư condotel thì có diện tích phù hợp có quy định về kiến trúc phòng khách sạn, resort.

Về chỉ tiêu dân số, UBND TP.HCM đánh giá, nên tính toán chỉ tiêu dân số tương đương có chỉ tiêu dân số nhà ở. Nếu bố trí kết hợp trong công trình có tính năng chính là tính năng ở thì áp dụng chỉ tiêu dân số tương đương 50% chỉ tiêu dân số nhà ở, nếu bố trí trong công trình có tính năng chính không phải để ở.

Về khu đậu xe, UBND TP.HCM cho rằng, phải đáp ứng chỉ đậu xe phù hợp theo quy định cho tính năng văn phòng và nhà ở đối có officetel, tính năng khách sạn và nhà ở đối có condotel. Đồng thời, bố trí bãi đậu xe riêng cho tính năng officetel, condotel dành cho đối tượng là khách vãng lai.

Về phương án bố trí, trong công trình chung cư hỗn hợp thì phần condotel, officetel phải được bố trí ở vị trí tầng và giao thông tách biệt có khu ở.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close