Bất Động Sản

Biệt thự nội đô và những điều “nghịch lý”

Biệt thự giá càng cao… càng quyến rũ

Giám đốc 1 công ty nhà đất tiết lộ, do nghĩ rằng các căn biệt thự triệu đô sẽ khó bán nên khi xây dựng dự án ở nội đô, ông chỉ cho kiến trúc vài căn diện tích lớn có giá bán hơn 20 tỷ đồng, còn lại đa số là nhà liền kề có giá thấp hơn gần 1 nửa. Thế nhưng, khi thực tại bán hàng, ông đã rất ngạc nhiên khi thấy toàn bộ biệt thự giá trị lớn có tính thanh khoản rất nhanh, trong khi bán nhà liền kề lại mất nhiều thời gian hơn.

Chủ đầu tư 1 dự án khác còn rơi vào tình thế “khó xử” khi có quá nhiều khách hàng “cậy cục” để được ưu tiên mua trước các căn biệt thự mà công ty chuẩn bị bán tới 200 triệu đồng/m2. Điều đáng nói ở chỗ, các dự án này, khách hàng luôn sẵn sàng xuống tiền bằng tiền nhàn rỗi chứ không cần sử dụng các gói vay của ngân hàng.

Biệt thự có giá bán càng cao càng được các đại gia săn đón.

Trong khi đó, mức giá được cho là rẻ nhất ở 1 vài dự án biệt thự hiếm hoi trong nội thành vào dao động 80-100 triệu đồng/m2 (chưa gồm VAT và chi phí xây dựng), còn đắt có thể lên đến 200-250 triệu đồng/m2. Có nghĩa rằng, để có 1 căn biệt thự rộng rãi, khách hàng phải bỏ ra dao động từ 20-30 tỷ đồng. Với các căn biệt thự ở khu vực có vị trí gần mặt các con phố lớn hoặc gần sông, hồ, giá bán thậm chí được chào lên tới 50 tỷ đồng/căn. Giá bán “ngất ngưởng” bởi thế nhưng có khi hỏi đến đã bán hết từ bao giờ. Bởi vậy, có chủ đầu tư còn ví von: “Biệt thự nội đô như các cô gái đẹp, giá càng đắt thì chứng tỏ độ “hot” càng cao và càng nhiều người muốn được có”.

Của để dành vô giá

Thêm 1 nghịch lý nữa trên phân khúc biệt thự hạng sang ở Hà Nội, đó là có tiền chưa chắc đã mua nổi biệt thự nội thành. Lý do là vì, dự án biệt thự thực ra không hiếm, nhưng đa phần nằm ở vùng ven, còn ở nội thành thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bởi vậy, chỉ các người nhanh tay “đặt gạch” trước mới mua được. Mua được rồi, chẳng ai muốn bán lại, vì họ hiểu, thời cơ tăng lên giá trị của biệt thự trong nội đô Hà Nội là rất lớn, nhất là ở các dự án biệt thự kiểu như Shop biệt thự Imperia Garden.

Thực tế, Shop biệt thự Imperia Garden đang nổi lên như 1 viên kim cương sáng giá. Bởi hiếm có dự án biệt thự nội đô nào được kiến trúc có sân vườn, có sẵn khu vực chờ thang máy, bể bơi trên trong nhà và hầm đỗ xe riêng biệt như Imperia Garden. Ở Hà Nội, kiếm đất xây biệt thự đã khó, tìm được khu đất đủ lớn để xây dựng thành 1 công trình biệt thự đồng bộ, tân tiến và thoáng rộng như Imperia Garden chẳng khác nào “hái sao trên trời”. Không còn là đất vàng, mà giới đầu tư nhà đất ví Imperia Garden như “đất kim cương” bởi độ hiếm và ngày càng đắt giá.

Shop biệt thự Imperia Garden – “Của để dành” của giới thượng lưu.

Thêm vào đó giá bán của Shop biệt thự Imperia Garden được cho rằng vô cùng hợp lý khi chỉ từ 103 triệu/m2 (chưa bao gồm VAT và chi phí xây dựng). Các chuyên gia bất động đánh giá mức giá này rất tranh đua có các dự án khác trong khu vực và đặc thù có lợi cho khách hàng.

Tuy nhiên, ở 1 khía cạnh khác, có người có kinh tế dồi dào, cái mà họ thiếu đôi khi không phải là… tiền, mà là các căn nhà xứng tầm cao cấp. Trong khi đó, Shop biệt thự Imperia Garden có phong cách Milan lại được ví như “tấm hộ chiếu” giúp họ khẳng định cao cấp thượng lưu. Cộng đồng cư dân xung quanh đó, đều là các người thành đạt, thuộc tầng lớp tinh hoa của xã hội.

Ở 1 góc nhìn khác, 1 nhà môi giới nhà đất cho biết, cũng có khách hàng mua biệt thự để cho thuê lại, sau khi đã có 1 căn nhà “xứng tầm cao cấp” ở đâu đó. Đây cũng là 1 chọn lọc khôn ngoan, bởi nhu cầu thuê biệt thự kinh doanh ở nội thành Hà Nội, nhất là ở khu vực Trung Hoà – Nhân Chính rất lớn. Trong khi đó, các dự án biệt thự có thể cho thuê mặt bằng kinh doanh như Imperia Garden rất hiếm. Vì thế, biệt thự Imperia Garden còn được coi là “của để dành” vô giá.

Các KH đang xem chuyên mục blog quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close