Bất Động Sản

Bất động sản hạng sang hút khách

Nở rộ các dự án hạng sang

Tìm hiểu của PV báo Kinh tế & Đô thị cho thấy, chỉ tính riêng ở 3 trung tâm lớn về bất động sản: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã có hàng chục dự án “siêu sang” được đầu tư, như: Khu villa đảo triệu đô Ecopark Grand – The Island (Hưng Yên); The Metropole Thủ Thiêm, Alpha King ở trung tâm Quận 1 (TP Hồ Chí Minh); dự án khu phức hợp bất động sản và bến du thuyền Marina Complex (Đà Nẵng)… Trong đó, dự án Ecopark Grand – The Island thuộc bất động sản vùng Thủ đô đang là điểm hút giới đầu tư siêu giàu có không gian sống hoàn mỹ.

Bất động sản hạng sang hút khách

Khách hàng xem xét thông tin 1 dự án nhà ở hạng sang ở hội chợ bất động sản. Ảnh: Phạm Hùng

Đáng nói, dự án này được kiến trúc bởi 5 tập đoàn kiến trúc hàng đầu địa cầu: Swan & Maclaren (Singapore), Humphrey & Partners (USA), WATG (USA/Singapore), Darkhorse (Australia) và DWP (Australia) có các công trình chạm mức kỳ quan như Raffles Hotel – tượng đài quốc gia Singapore, JW Marriott Resort & Spa ở California… Vì thế, các căn villa Ecopark Grand được nhận định đạt đến điểm hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ. Tuy nhiên giá villa này chủ yếu chỉ dành cho giới siêu giàu, dao động từ 20 tỷ đồng đến 60 tỷ đồng /1căn villa.

Bên cạnh đó, căn hộ chung cư đẳng cấp cũng đang lập mặt bằng giá mới bởi sự quan tâm, tham dự của giới đầu tư. Theo các chuyên gia, trước kia chỉ tầm 2.500 – 3.000 USD/m2 (dao động từ 60 – 70 triệu đồng/m2), nhưng mới đây đã xuất hiện các dự án có giá bán đến 7.000 USD/m2, thời gian tới có thể có dự án sẽ bán có giá 10.000 USD/m2. Các dự án này đều được tọa lạc ở vị trí đẹp, chủ đầu tư sớm nắm bắt được nhu cầu của nhóm người siêu giàu nên đã đẩy mạnh nâng cấp các dòng sản phẩm của mình.

ThS Trần Tuấn Anh – Chuyên gia về quy hoạch đô thị cho rằng, khi số lượng các người siêu giàu tăng nhanh thì dẫn đến các dịch vụ siêu sang về điều kiện sinh sống, nơi ở và các nhu cầu hưởng thụ dành cho nhóm người này sẽ tăng lên.

Thị trường bất động sản là 1 trong các nhóm về dịch vụ được các người siêu giàu nhắm đến, ở đâu có nhu cầu thì ở đó ắt sẽ có nguồn cung. Vì vậy, bất động sản hạng sang đang có nhiều tiềm năng để phát triển.

Thống kê của Tổ chức Global Wealthy, trong dao động thời gian 5 năm (từ 2013 – 2018), số lượng người giàu và siêu giàu ở Việt Nam tăng nhanh, cùng có đó là khối lượng tài sản của nhóm người này cũng không ngừng tăng trưởng trong thời gian qua.

Hấp dẫn cả khách ngoại

Việt Nam đang là 1 trong các quốc gia đứng đầu châu Á về thu hút đầu tư nước ngoài từ các nền kinh tế lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc… cùng có đó là đội ngũ chuyên gia lên tới hàng triệu người cũng tới Việt Nam sinh sống, làm việc. Một lượng lớn chuyên gia có nhu cầu thuê các căn hộ chung cư đẳng cấp để ở, nên tỷ suất cho thuê nhà ở Việt Nam cũng tăng trưởng mạnh mẽ (từ 5 – 6%/năm).

Ngoài việc các người siêu giàu ở Việt Nam tăng trưởng nhanh, do chính sách mở rộng quyền có bất động sản của Chính phủ Việt Nam, cho phép người nước ngoài được quyền đứng tên có nhà, đã thu hút 1 lượng khách hàng thượng lưu tương đối lớn từ nước ngoài, đặc trưng là ở châu Á và Đông Nam Á.

Từ năm 2015 khi chính sách này có hiệu lực, mật độ người nước ngoài có bất động sản ở nhiều dự án đẳng cấp đã đạt mức giới hạn cao nhất, trong đó chủ yếu là người mua đến từ Đài Loan, Hong Kong và Hàn Quốc. Nguồn cầu cho sản phẩm nhà ở hạng sang ở Việt Nam được chuẩn bị sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ sự tăng thêm của giới siêu giàu ở châu Á.

Giám đốc Savills Hà Nội Matthew Powell cho biết, trong bối cảnh lợi nhuận tiếp tục tăng có mức tăng thêm giá cao và lợi suất cho thuê khả quan, số lượng các nhà đầu tư và đơn vị quản lý vận hành nước ngoài gia nhập phân khúc hạng sang sẽ ngày 1 tăng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

“Những DN này sẽ có theo dòng vốn đầu tư lớn và trình làng thêm nhiều mô hình bất động sản đẳng cấp mới tới phân khúc nhà ở Việt Nam. Việc các chủ đầu tư kết hợp có các tập đoàn thương hiệu khách sạn nổi tiếng giúp chất lượng của sản phẩm bất động sản được ghi nhận ở mức đẳng cấp tương đương có thương hiệu đó. Điều này đem đến lợi thế tranh giành cho sản phẩm có thương hiệu so có các dự án nhà ở đẳng cấp không có thương hiệu” – ông Matthew Powell chia sẻ.

Nếu như trong năm 2013 mới chỉ có dao động 6.000 người là triệu phú USD (có tổng tài sản dao động 300 triệu USD); thì đến hết năm 2018, Việt Nam có dao động 8.200 người siêu giàu (có tổng tài sản lên tới 400 triệu USD). Như vậy, chỉ trong 1 thời gian ngắn số lượng người siêu giàu ở Việt Nam tăng trưởng tương đối nhanh; dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Đây là nguồn khách hàng vững chắc cho phân khúc bất động sản hạng sang trong tương lai gần.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close