Bất Động Sản

Bất động sản Cam Ranh gia nhập cuộc đua giành thị phần

Mô tả ảnh
Bản đồ Quy hoạch khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Đồ họa: DKRV)

Công văn số 208/BC-UBND báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trong tháng 10 và quý IV/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tình hình kinh tế của địa phương này tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm 2018 tăng 7,32% so có cùng kỳ năm trước, trong đó riêng nghành kinh tế tăng trưởng 7,16%.

Để tiếp tục duy trì sự phát triển, UBND Khánh Hòa đề ra nhiều nhiệm vụ cho các tháng cuối năm 2018, trong đó địa phương này quan tâm rất lớn đến việc thúc đẩy công đoạn các dự án trung tâm như các tuyến các con phố Vành đai 2, Các tuyến các con phố, nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang… Tích cực làm việc chủ động có nhà đầu tư để đẩy nhanh công đoạn các dự án ở Cam Ranh.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh hòa cũng ra nhiều văn bản nhằm xử lý các dự án chậm triển khai ở Cam Ranh. Ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký hội môi giới BĐS tỉnh Khánh Hòa cho biết, minh bạch phân khúc BĐS và đưa phân khúc về giá trị thật nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững cho địa phương luôn được UBND tỉnh Khánh Hòa quan tâm. Cụ thể, tỉnh đã có các biện pháp xử phạt thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối có chủ đầu tư yếu kém. Đối có các đơn vị môi giới BĐS thì đoàn kiểm tra liên ngành cũng thường xuyên kiểm tra xử phạt hành chính. Tuy nhiên để đi vào khuôn khổ thì cần phải thêm thời gian.

Đánh giá về phân khúc BĐS Cam Ranh, ông Hoàng chia sẻ: Khánh Hòa là địa phương có ưu thế mạnh được thiên nhiên ưu đãi, có thể ví Vân Phong – Nha Trang – Bãi Dài – Cam Ranh là tứ hùng của tỉnh Khánh Hòa. Mỗi nơi đều có đặc thù riêng đóng góp rất lớn cho nền công nghiệp không khói.

“Trước đây, Cam Ranh được cả địa cầu biết tới là địa danh quân sự, nhưng sau này trong thời đại hội nhập địa cầu, Cam Ranh đã được Chính phủ và tỉnh Khánh Hòa biến thành bề ngoài mới, đầu tư nhiều về hạ tầng giao thông các con phố bộ, các con phố thủy và cả hàng không, có mục tiêu phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp không khói. Với các định hướng rõ ràng, phân khúc địa ốc Cam Ranh đảm bảo sẽ là điểm nóng”.

Mô tả ảnh
Phối cảnh Khu đô thị Para Grus do Công ty TNHH KN Cam Ranh làm chủ đầu tư.

Thực tế, thời gian qua, quỹ đất gần Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành, gần như trở thành điểm nóng trên bản đồ BĐS nghỉ dưỡng. Theo quan sát của phóng viên, rất nhiều công trình dự án ở khu vực này đang thi công có công đoạn nhanh chóng. Trong đó, các dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Vingroup đã gần như hoàn thành và đưa vào khai thác.

Một dự án cũng có tốc độ xây dựng khá tốt đó là The Arena Cam Ranh, tính đến nay tòa nhà Light đã xây tới tầng 10. Cùng có đó là dự án Quần thể Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí phức hợp cấp cao KN Paradise hiện hạ tầng khu vực quanh dự án đang được thi công có tốc độ nhanh, trong đó có hạng mục Khu đô thị Para Grus. Đặc biệt, ngày 27/10 vừa qua, Công ty TNHH KN Cam Ranh đã chính thức khai trương hạng mục sân golf KN Golf Links 27 hố do huyền thoại Greg Norman kiến trúc.

Ông Vũ Lý Cung, Phó Tổng Giám đốc DKRV, 1 đơn vị đang môi giới khá nhiều dự án ở phân khúc BĐS Cam Ranh đánh giá: Nhờ nhân tố về hạ tầng, thiên nhiên và chính sách định hướng phát triển của tỉnh nên Cam Ranh đang là chọn lọc của nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, có tiềm năng du lịch lớn, sự phát triển chóng mặt của các resort, khu du lịch, condotel, villa để nghỉ dưỡng khiến cho nhu cầu về nhà ở ở Cam Ranh đang tăng thêm. “Cũng chính các resort, sân bay, cảng biển…phát sinh ra hàng ngàn lao động, chuyên gia. Việc phải đi đến từ thành phố Nha Trang hay các khu vực khác về Cam Ranh làm việc sẽ bất tiện. Cho nên, hiện Bãi Dài đang cần các khu đô thị đồng bộ, chuẩn mực phục vụ cho hàng loạt chuyên gia này”, ông Cung nhận định.

Cũng theo ông Cung, Cam Ranh là 1 phân khúc nên đầu tư, tuy nhiên vì là 1 phân khúc mới, các sản phẩm đa số đang ở thì tương lai nên việc chọn lọc sản phẩm đầu tư khách hàng cần quan tâm đến các nhân tố như: Năng lực của chủ đầu tư, pháp lý dự án, vị trí của dự án, tình trạng của dự án, hạ tầng giao thông kết nối có dự án…

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close