Bất Động Sản

2019 sẽ tiếp tục là năm khả quan của phân khúc đất nền ở TP Hồ Chí Minh?

Theo Báo cáo toàn cảnh phân khúcBĐS nhà ở TP Hồ Chí Minh 2018 mà DKRA vừa công bố, đất nền vẫn là kênh đầu tư được chọn lọc hàng đầu của phân khúc trong năm 2019.

Cụ thể, Báo cáo toàn cảnh phân khúc BĐS nhà ở TP Hồ Chí Minh năm 2018 có chủ đề “Những gam màu sáng – tối” của DKRA cho biết, trong năm 2018, phân khúc đất nền cung cấp ra phân khúc dao động 3,736 nền, bằng 52% so có năm 2017. Tỷ lệ tiêu thụ đạt dao động 86%, bằng 48% so có năm 2017. Giá bán tăng trung bình 12-15% so có năm 2017. Với mật độ tiêu thụ khả quan trong năm qua như thế này, DKRA nhận định, đất nền sẽ vẫn là kênh đầu tư hàng đầu trong năm 2019

Mô tả ảnh
Sức tiêu thụ khả quan, chuyển nhượng ổn định, phân khúc đất nền năm 2019 sẽ tiếp diễn lạc quan?

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển phân khúc CTCP DKRA Việt Nam đánh giá, diễn biến của phân khúc năm 2018 có điểm tương đồng có phân khúc của năm 2017. Tuy nhiên, do phân khúc giảm nhiệt trong thời gian qua, nguồn cung mới có thể sẽ không tăng và khách hàng cũng cẩn trọng trong hơn khi chọn lọc đầu tư

Theo ông Hoàng, hầu như năm nào cũng vậy, cứ đầu năm sau tết là 'sốt đất'. Và điều này ảnh hưởng không tốt đến phân khúc, đây sẽ là 1 trong các thách thức của phân khúc năm 2019. Ngoài ra, do quỹ đất của TP HCM ngày càng hạn hẹp nên nhiều chủ đầu tư đã kết nối hướng phát triển dự án ra các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Long An… Năm 2019, phân khúc đất nền ở các tỉnh này sẽ tiếp tục sôi động và đem lại nhiều sự chọn lọc mới cho các nhà đầu tư.

Mô tả ảnh
Ông Nguyễn Hoàng trình bày báo cáo toàn cảnh phân khúc BĐS nhà ở TPHCM năm 2018 cảu DKRA

Còn ở các phân khúc khác, DKRA cũng đưa ra các dự báo cụ thể.

Ở phân khúc căn hộ cao tầng, DKRA dự báo nguồn cung mới giao động ở mức 30.000 – 35.000 căn. Khu Đông và khu Nam chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Căn hộ hạng A và B tiếp tục dẫn dắt phân khúc trong khi căn hộ cao tầng hạng C vẫn khan hiếm khi chưa có nhiều dự án sẵn sàng tung ra phân khúc.

Nguồn cung nhà phố, villa trong năm 2019 có thể lên đến mức 2.500 – 3.500 căn nếu phân khúc thuận lợi và sự dự trù đầy đủ kịp thời của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, năm 2019 có thể là 1 năm thách thức của phân khúc BĐS nghĩ dưỡng khi hàng loạt dự án được đưa vào vận hành. Nguồn cung mới vẫn tập trung chủ yếu ở các địa phương quen thuộc như Đà Nẵng, Khánh Hoà, Phú Quốc, Bình Thuận.

Các dự án BĐS hạng sang, đẳng cấp ở TP Hồ Chí Minh và BĐS nghỉ dưỡng vẫn có nhiều tiềm năng phát triển nhờ lượng khách nước ngoài, đa phần từ các nước châu Á tiếp tục tìm đến phân khúc Việt Nam

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close